Các “sếp” 8x của Topica Native tiết lộ bí quyết thành công

Topica Native đang phát triển không ngừng và đã mở rộng sang thị trường Thái Lan. Các thủ lĩnh 8x của startup này mong muốn không chỉ người Việt mà người dân của tất cả các nước châu Á đều được học tiếng Anh theo phương pháp trực tuyến này.
>>“Buffet tiếng Anh: học 16 tiếng/ngày với giáo viên bản ngữ”

Anh Dương Hữu Quang - CEO của Topica Native
Anh Dương Hữu Quang - CEO của Topica Native.

 

Đội ngũ quản lý của Topica Native đều là những cá nhân còn rất trẻ. Câu chuyện chia sẻ của họ là bài học giá trị cho những người trẻ đang tìm hướng đi trên con đường sự nghiệp.

 

Miệt mài học tập trên ghế giảng đường Đại học Bách Khoa gần 10 năm, cảm thấy quá gắn bó, anh Dương Hữu Quang quyết định ở lại làm việc tại Khoa Điện tử viễn thông sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ năm 2005. Đến năm 2007, được hai anh bạn đồng nghiệp trong trường rủ rê, anh Quang về Topica, cùng bạn nghiên cứu về E-learning – phương pháp học trực tuyến lúc đó rất mới mẻ ở Việt Nam.

 

Trong những ngày đầu với Topica, anh Quang phải đảm nhiệm khá nhiều công việc: phát triển dự án, phát triển mạng lưới đối tác, kiêm thêm phụ trách phòng phát triển học liệu. Đầu năm 2013, với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến với các sản phẩm và thị trường mới, anh Quang được tin tưởng giao nhiệm vụ cùng nhiều đồng đội phát triển thị trường cho sản phẩm học tiếng Anh trực tuyến Topica Native. Không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo, anh  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Topica Native từ cuối năm 2013 đến nay. Chỉ sau 1.5 năm, Topica Native ngày càng phát triển, số nhân viên tăng từ 10 lên hơn 300 người, số học viên lên tới hàng chục ngàn người.

 

Anh Quang phát biểu trong lễ ra mắt sản phẩm Topica Native
Anh Quang phát biểu trong lễ ra mắt sản phẩm Topica Native.

 

Thử thách bản thân ở nhiều vị trí công việc khác nhau, anh Quang đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: “Không nên bó hẹp mình vào một chuyên môn nhất định. Hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để học thêm kiến thức thực tế trong các lĩnh vực công việc khác nhau. Biết được càng nhiều chuyên môn thì khả năng thành công càng cao, nhưng cần đi đủ kiên định, đi nông quá cũng không giải quyết được việc gì”.

 

Giống anh Quang ở đam mê khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Bình – Giám đốc Marketing - từng du học tại Phần Lan, trải qua 4 năm sống và làm việc ở Châu Âu trước khi về Việt Nam startup. Khi startup hai lần đều thất bại, anh nhận ra rằng: “Khi trong tay chưa có nhiều kinh nghiệm về xây dựng công ty và giải quyết bài toán cạnh tranh, rất khó để khởi nghiệp thành công. Thay vì tự startup, người trẻ nên đầu quân cho một công ty startup đã có thành tựu để học hỏi, tích lũy”.

 

Với lý do đó và vẫn nung nấu quyết tâm khởi nghiệp, anh Bình quyết định gia nhập Topica Native. Anh thích nơi này vì tinh thần làm viêc đề cao thất bại hơn chiến thắng, “thắng làm vua, thua làm hiệp sỹ”; luôn làm những thứ mới nên tốc độ thăng tiến nhanh. Topica cũng tạo điều kiện tối đa cho những ý tưởng mới, bỏ qua rào cản về chi phí; hỗ trợ nhiều về nguồn lực cũng như kinh nghiệm. Hiện nay, với quy mô 500 người, Topica tăng trưởng đội ngũ nhân sự 50%/ năm, tuyển mới 20-30 người/ tháng.

 

Anh Bình thành công khi gia nhập Topica
Anh Bình thành công khi gia nhập Topica.

 

Sau 6 tháng nỗ lực khẳng định bản thân, anh bước lên vị trí Giám đốc Marketing như hiện tại, quản lý hơn 70 nhân viên và 5 trưởng phòng. “Tất nhiên trong quá trình làm việc, tôi gặp không ít khó khăn. Phát triển sản phẩm mới, chưa từng có tại Việt Nam, chúng tôi không có mô hình mẫu để học hỏi kinh nghiệm, phải tự tìm tòi và thử hết cách này đến cách khác. Đó chính là bước đệm dẫn tới thành công”. Anh Bình cũng chia sẻ rằng, anh và đồng đội đã mang Topica Native sang phát triển tại Thái Lan, trong 3 năm tới, anh chịu trách nhiệm quản lý đội ngũ nhân sự tại Thái Lan.

 

Tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Công nghệ Queensland chuyên ngành Quản trị nhân sự với thành tích học tập tốt, chị Ngô Phương Dung về nước và nhanh chóng gắn bó với Topica Native, trở thành Trưởng phòng quản trị giảng viên nước ngoài.

 

Chị Ngô Phương Dung - Trưởng phòng quản trị giảng viên nước ngoài
Chị Ngô Phương Dung - Trưởng phòng quản trị giảng viên nước ngoài.

 

Không tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tập đoàn nước ngoài như nhiều du học sinh khác, quyết định của Dung khiến rất nhiều người bất ngờ. Chị chọn làm việc trong ngành giáo dục, cụ thể là mảng đào tạo tiếng Anh cho người Việt. Sở dĩ cô gái này có quyết định đó là vì khi ra nước ngoài học tập, Dung nhận thấy phương pháp học tiếng Anh của mình bấy lâu nay không hiệu quả. “Tôi muốn góp phần đem những kiến thức học được tại các nước phát triển về để thay đổi cách thức học ngoại ngữ của thế hệ trẻ Việt. Nếu học tốt tiếng Anh, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra với các bạn”.

 

Được làm việc với niềm đam mê, chỉ sau 6 tháng, chị đã đạt thành tích xuất sắc và trở thành Trưởng phòng quản trị giảng viên nước ngoài của Topica Native. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng hiện nay Phương Dung quản lý khoảng 15 nhân viên người Việt và rất nhiều giáo viên bản xứ đến từ các quốc gia khác nhau.

 

Từ chia sẻ của những quản lý 8x ở trên, chúng ta đều thấy thành công đòi hỏi muôn vàn cố gắng. Tuy nhiên, bất cứ người trẻ nào cũng có thể thành công, nếu có niềm đam mê, mục tiêu rõ ràng và một môi trường phù hợp để phát huy thế mạnh bản thân.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

 

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

Tham khảo các thông tin tuyển dụng của Topica Native tại đây: http://tuyendung.topicanative.edu.vn/

 

 

 

MỚI NHẤT
Hà Nội: Thí sinh được chọn cụm thi để chỉ xét công nhận tốt nghiệp
Hà Nội: Thí sinh được chọn cụm thi để chỉ xét công nhận tốt nghiệp

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT về việc thay đổi cụm thi cho những thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thời gian thay đổi nguyện vọng chậm nhất ngày 4/5/2015.

Thứ hai, 27/04/2015 - 04:04

Thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế”
Thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế”

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tuyển sinh khóa 14 (2015-2016) Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ luật chuyên ngành “Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế” (Master Droit de la coopération économique et des affaires internationales).

Thứ hai, 27/04/2015 - 10:00

143 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia
143 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 143 thí sinh được miễn thi các môn thi kì thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ năm 2015. Đây là những HS lớp 12 tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi vào đội tuyển thi Olympic quốc tế năm 2015.

Thứ hai, 27/04/2015 - 07:22

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015: Có 5 đợt xét tuyển
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015: Có 5 đợt xét tuyển

(Dân trí) - Ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015. Theo đó, mùa tuyển sinh 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV1 từ ngày 1/8 cho đến hết ngày 25/8.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 12:18

Bố trí cụm thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh
Bố trí cụm thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo thi và tuyển sinh 2015. Trong công văn đặc biệt nhấn mạnh đến việc tạo điều kiện cho thí sinh.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:15

Học đam mê, chơi thỏa chí, thêm trưởng thành
Học đam mê, chơi thỏa chí, thêm trưởng thành

Với cam kết “Học đam mê, Chơi thỏa chí, Thêm trưởng thành”, Chương trình Anh văn hè ILA 2015 sẽ mang đến cho các em một mùa hè thật sự ý nghĩa và trọn vẹn kết hợp đầy đủ các yếu tố học, chơi và đặc biệt hơn hết là khóa kỹ năng sống được thiết kế độc quyền cho học viên hè ILA.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 04:22

Action English - Đầy sự bất ngờ với một tuần trải nghiệm
Action English - Đầy sự bất ngờ với một tuần trải nghiệm

Học tiếng Anh thật “chất” tại Action English, không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn giúp bạn hòa nhập một cách tự nhiên nhất khi giao tiếp với người nước ngoài.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:00

Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia
Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia

(Dân trí) - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Cần Thơ năm 2015.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 08:38

Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia
Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức thi trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 23/04/2015 - 05:14

Tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT
Tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT

Từ 14h chiều nay, các đại diện đến từ Trường đại học FPT bắt đầu trả lời các câu hỏi của bạn đọc trong buổi tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT. Mời độc giả theo dõi.

Thứ năm, 23/04/2015 - 04:33

Đà Nẵng công bố quy định tuyển sinh đầu cấp
Đà Nẵng công bố quy định tuyển sinh đầu cấp

(Dân trí) - Ngày 23/4, Sở Giáo dục - đào tạo Đà Nẵng vừa công bố quy định tuyển sinh lớp 1, 6, 10 vào các trường học trên địa bàn thành phố năm học 2015 - 2016. Riêng quy định tuyển sinh lớp 6 vào THCS Nguyễn Khuyến vẫn đang chờ quyết định của UBND thành phố.

Thứ năm, 23/04/2015 - 12:36

Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh địa phương tuyển lớp 6 sai quy định
Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh địa phương tuyển lớp 6 sai quy định

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều ngày 22/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Bộ sẽ chấn chỉnh những địa phương làm sai quy định. Quan điểm của Bộ quán triệt là không tổ chức thi tuyển vào lớp 6.

Thứ năm, 23/04/2015 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyển sinh Trung cấp Kế toán học phí thấp năm 2015
Tuyển sinh Trung cấp Kế toán học phí thấp năm 2015

Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thăng Long tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy năm 2015.

Thứ năm, 23/04/2015 - 08:00

Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”
Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”

(Dân trí) - Gác hai môn Tiếng Việt, Toán, nhiều học sinh lớp 5 ở TPHCM đang dồn sức ôn luyện môn tiếng Anh với hy vọng “chạy đua” được với hình thức mới để vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:58

BVIS Hà Nội tuyển sinh và trao học bổng cho chương trình A Level
BVIS Hà Nội tuyển sinh và trao học bổng cho chương trình A Level

Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội) tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo của một trường quốc tế đa cấp bằng việc triển khai chương trình A Level thông qua hội thảo “Dự Định Du Học! - Bậc đại học, bằng cấp và những điều cần chuẩn bị”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:31

Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”
Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”

(Dân trí) - Chiều 21/4, Thành ủy Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian buổi giao ban báo chí thường kỳ để lãnh đạo Sở GD-ĐT trao đổi những nội dung liên quan đến tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016. Nhiều câu hỏi được báo chí đặt ra nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:00

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố thông tin tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016. Theo đó, trường sẽ tuyển 600 chỉ tiêu thông qua hình thức thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút.

Thứ tư, 22/04/2015 - 06:16

Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa
Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chiều nay 21/4, Sở GD-ĐT TPHCM công bố cấu trúc bài khảo sát xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015 - 2016.

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:54

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”

Từ 14h chiều nay, các đại diện của Trường THPT FPT tham gia buổi tư vấn với chủ đề “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ ba, 21/04/2015 - 04:30

Hôm nay, Thành ủy Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6
Hôm nay, Thành ủy Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6

(Dân trí) - Trước tình trạng một số trường có đông học sinh đăng ký đang "đau đầu" với bài toán tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển, hôm nay 21/4, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về hình thức tuyển sinh vào lớp 6.

Thứ ba, 21/04/2015 - 12:12

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật
Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật

Trường Đại học Vinh là trường đại học công lập, cơ sở đào tạo Đại học đa ngành, đa cấp ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Thứ hai, 20/04/2015 - 03:01

Mùa hè nào được xem là xứng đáng cho trẻ mầm non?
Mùa hè nào được xem là xứng đáng cho trẻ mầm non?

Khi tiết trời Sài Gòn bắt đầu oi bức và sinh hoạt học tập trong năm ở mọi bậc đang dần khép lại, thì cha mẹ thường nghĩ đến các hoạt động, chương trình hè "đặc biệt" nào đó cho trẻ.

Thứ hai, 20/04/2015 - 02:30

TPHCM tổ chức thi thử THPT quốc gia
TPHCM tổ chức thi thử THPT quốc gia

(Dân trí) - Trong 4 ngày 11, 12, 13 và 14/5/2015, học sinh ở TPHCM sẽ tham gia kỳ thi thử THPT quốc gia do Sở GD-ĐT thành phố tổ chức.

Thứ hai, 20/04/2015 - 01:02

Những điều cần biết khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Anh và Mỹ
Những điều cần biết khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Anh và Mỹ

Các trường đại học tại Anh và Mỹ luôn là những lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giáo dục với lịch sử lâu đời, sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến, những giáo viên và giáo sư đầu ngành… Bằng cấp từ các trường đại học Anh và Mỹ luôn là nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai của các sinh viên trên toàn thế giới.

Thứ hai, 20/04/2015 - 10:46