Bỏ túi ngay 5 “bí kíp vàng” cho kì thi THPT Quốc gia

Chỉ còn ít tháng nữa kì thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra. Trước áp lực thi cử, những đêm thức trắng ôn bài hay kỳ vọng của gia đình khiến nhiều sĩ tử gục ngã và mệt mỏi. Do đó, 5 Bí kíp vàng không thể thiếu dưới đây sẽ giúp teen 2k vững bước đến ngôi trường đại học mơ ước.

Bí kíp 1: Xác định mục tiêu và đừng “Rời mắt”

Theo quy luật 80/20 Cứ 20 Phút dành ra lập kế hoạch sẽ tiết kiệm 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc. Hãy lấy 1 tờ giấy, ghi rõ trong đó 2 mục tiêu: Mục tiêu trường đại học sẽ vào và mục tiêu điểm số. Sau đó liệt kê tất cả những việc phải làm để đạt được mục tiêu và ưu tiên theo thứ tự việc quan trọng trước.

Henry Ford đã từng nói “Chướng ngại chỉ đe dọa được bạn một khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.” Vì vậy từng ngày, từng giờ sĩ tử phải luôn cố gắng bám sát thực hiện mục tiêu.

Bí kíp 2: Xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học

Không cày ngày cày đêm, cũng chẳng phải nhồi nhét hàng tá kiến thức cùng 1 lúc. Bí kíp để giúp bạn nhớ lâu, hiểu sâu bài tập nằm ở chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ trước 23h tối và dậy sớm lúc 5h sáng là những khung giờ Vàng để não bộ tiếp thu kiến thức và ghi nhớ lâu nhất. Đây cũng là bí kíp giúp sĩ tử thoát khỏi tình trạng: Học trước quên sau, làm bài thi không chắc chắn

Hãy nhớ bổ sung các loại ngũ cốc như đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, hoa quả hay cá và sữa giúp bạn tăng cường ghi nhớ và mang lại tinh thần sảng khoái nhất.

Bí kíp 3: Nắm vững kiến thức căn bản

Bí quyết giúp hầu hết thủ khoa đạt điểm cao nằm ở: Thuộc lòng tất cả những kiến thức, công thức cơ bản trong sách giáo khoa. Khi não bộ có dữ liệu nền tảng thì việc học những dạng bài khó, công thức nâng cao sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Bí kíp 4: Học nhóm với các “chiến hữu"

Một nhóm học tập khoảng 2 - 4 người vừa giúp sĩ tử nâng cao chất lượng ghi nhớ, vừa có thể thảo luận học hỏi kinh nghiệm và sửa lỗi cho nhau. Việc hội tụ các chiến hữu thân thiết sẽ thay đổi không gian học mới mẻ, giảm stress và mang lại kết quả tốt nhất.

Bí Kíp 5: Người bạn song hành mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh đó, việc chọn cho mình những người bạn đồng hành, giúp định hướng ôn thi, học trọng tâm sẽ giúp các bạn giảm tải đáng kể kiến thức cần phải học trong thời gian ngắn. Một trong số đó là bộ sách Mega Luyện Đề THPT Quốc gia 2018.

Mega 2018 hiện là bộ sách được teen 12 Tin tưởng và Săn Lùng nhiều nhất với kiến thức lý thuyết và bộ đề Phân Hóa Cao, theo đúng hướng ra đề 2018 của BGD. Gồm 6 môn học chính: Toán học, Hóa học, Vật Lý, Sinh học, Ngữ Văn, Tiếng Anh.


Học sinh các trường THPT trên toàn quốc tự tin ôn luyện với Mega Luyện Đề 2018.

Học sinh các trường THPT trên toàn quốc tự tin ôn luyện với Mega Luyện Đề 2018.

Bộ sách thấu hiểu được nỗi khó khăn của sĩ tử khi tự học, đặc biệt tự học bám sát theo khung ôn thi THPTQG 2018 với hơn 50% câu hỏi ở mức độ Vận Dụng - Vận Dụng cao.

Mega 2018 cập nhật xu hướng sách tự học quốc tế khi tích hợp video bài giảng 8+ hiện đại và tiện lợi. Học sinh hoàn toàn theo dõi được bài giảng của thầy cô mọi lúc mọi nơi mà không cần chen chân đến các lò luyện thi đông đúc.

Với lời giải chi tiết, phương pháp giải nhanh, các mẹo hữu ích và bộ đề bám sát cấu trúc thi 2018 sẽ khắc phục hoàn toàn vấn đề thời gian mà hầu hết các em học sinh đang gặp phải khi làm bài thi trắc nghiệm.