Những đại án được xét xử trong năm 2022Năm 2022, Đảng và Nhà nước tiếp tục quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng. Nhiều đại án kinh tế được điều tra và truy tố. Hàng loạt cán bộ chủ chốt, nguyên lãnh đạo cấp cao bị đưa ra xét xử.
Những vụ trọng án "rúng động" được yêu cầu xét xử trong năm 2022Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã yêu cầu trong năm 2022 phải đưa ra xét xử 10 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ kit test của Công ty Việt Á gây rúng động dư luận.
Nổ cục phó để lừa đảo tiền tỷ và lời khai về biển xanh ô tô Vũ "Nhôm" tặngLương Ngọc Dũng nổ mình là cục phó tình báo thuộc Bộ Công an để lừa đảo của chị H. hơn 2,3 tỷ đồng. Tại công an, Dũng khai chiếc biển xanh của ô tô được Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) cho làm kỷ niệm
Tổng giám đốc công ty đấu giá lĩnh 25 năm tù vì chiếm đoạt tiền đặt cọcTrong quá trình tổ chức đấu giá tài sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế), bị cáo Hoàng Minh Toàn đã nhiều lần chiếm đoạt tiền đặt cọc của các tổ chức, cá nhân.
Mỹ nhân “Tây du ký” An Dĩ Hiên sống khốn khó khi chồng tỷ phú phải ngồi tùSau khi doanh nhân Trần Vinh Luyện bị bắt và lĩnh án ngồi tù 13 năm, An Dĩ Hiên phải gồng gánh nuôi con, gặp khó khăn về tài chính. Cô trở lại làm việc sau nhiều năm bận chăm sóc gia đình.
Thu hẹp hình phạt tử hình nhưng vẫn đảm bảo tính răn đe, nghiêm khắcMục đích của hình phạt là nhằm thị uy, đền tội và hoán cải, trong đó theo tôi hoán cải có ý nghĩa rất quan trọng.
Tuyên án nhóm đối tượng uy hiếp cảnh sát giao thông, lừa hàng chục tài xếVới thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc mình quen biết với nhiều cán bộ công an để lo xe quá khổ "thông chốt", Đào Thanh Linh cùng 6 đối tượng đã lừa hàng trăm triệu đồng của nhiều tài xế.
Vụ treo cổ trước giờ thi hành án: Người đàn ông đến đòi nợ nói gì?"Nếu gia đình Tú muốn làm cho ra lẽ, tòa án mời tôi lên lần nữa thì tôi sẽ rút đơn bãi nại để làm cho ra lẽ", ông Trần Thanh Hải nói.
Vợ dùng xyanua để đầu độc do chồng đòi bán nhà, mua nhà khácDo không đồng ý bán nhà, góp tiền với chồng để mua căn nhà khác nên Bùi Thị Kim Thảo (39 tuổi, ở Kiên Giang) lên mạng đặt mua xyanua đầu độc chồng.
Hai vợ chồng dựng kịch bản lừa đảo, chiếm đoạt hơn 36 tỷ đồngVợ chồng Thành và Minh ở thành phố Huế, nợ tiền nhiều người, không có khả năng trả nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
"Chạy án" không thành, cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao bị tống tiền?Theo kết luận, khi không giúp được Hà, ông Cường khai đã trả lại 400 triệu đồng vào tháng 4/2023. Tuy nhiên, đến tháng 3/2024, ông Cường lại đưa tiếp 400 triệu cho Hà khi bị người này đe dọa tố cáo.
Vụ huyện “quên” xét thăng hạng viên chức: Chính thức tiếp nhận hồ sơTừ ngày 13 đến hết ngày 20/6, UBND huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ xét thăng hạng viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.