TS Vũ Ngọc Hoàng đắc cử làm Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt NamNgày 3/12, tại Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam đã thống nhất bầu TS Vũ Ngọc Hoàng, nguyên UVTƯ Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo TW làm Chủ tịch Hội.
Việt Nam vẫn chưa có tự chủ đại học theo đúng nghĩaĐó là nhận định của TS. Vũ Ngọc Hoàng (Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương) về hệ thống giáo dục mở, về tự chủ đại học và tự do học thuật.
“Nhiều người làm chức to nhưng nhân dân không quý trọng“TS Vũ Ngọc Hoàng: Có nhiều người làm chức to nhưng nhân dân không quý trọng, ngược lại có những người từ quan về ở ẩn nhưng nhân dân vẫn yêu quý.
Không cần thiết phải có Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nướcTS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, không cần thiết phải có Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước với chức năng nhiệm vụ và hoạt động như hiện nay.
Tự chủ đại học: Nhà nước đã vượt quá giới hạn?TS Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận TW, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, giáo dục là công việc của cộng đồng nhưng nhiều khi nhà nước lại vượt quá giới hạn cần thiết, bao cấp, ôm đồm và trực tiếp làm thay, trong khi nguồn lực tài chính và các chức năng, điều kiện khác không hội đủ.
Những trăn trở của Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ươngGần đây, TS Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương có nhiều bài viết “dậy sóng”. Những điều TS Hoàng nói ra làm không ít người “giật mình” vì thực tế nó diễn ra đúng như thế. Còn những lập luận của ông thì luôn mở ra những điều mà ai cũng nghĩ, chắc chắn nó sẽ diễn ra như ông tiên đoán.
Việt Nam có trên 5.000 loài cây thuốcTheo TS Trần Minh Ngọc, Viện trưởng Viện Dược liệu (Bộ Y tế), sự phối hợp "bốn nhà" góp phần xây dựng một hệ sinh thái dược liệu Việt Nam thực sự vững mạnh và vươn tầm quốc tế.
Bộ Y tế: Nâng tầm dược liệu Việt Nam trong giai đoạn mớiThứ trưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà đề nghị Viện Dược liệu thúc đẩy phát triển dược liệu theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp; đẩy mạnh bảo tồn nguồn gen quý hiếm...
17 bị cáo “giải cứu” người nghiện bằng hồ sơ cư trú giảCác bị cáo bị cáo buộc làm giả hồ sơ cư trú, xác nhận khống thông tin để giúp người nghiện tránh bị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc, liên quan nhiều cựu cán bộ công an.
29 nhà giáo là đại biểu Quốc hội khóa XVITrong số 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI vừa trúng cử, có 29 gương mặt là nhà giáo hoặc đang công tác trong ngành giáo dục.
Xác lập kỷ lục màn đồng diễn Tango của 500 vũ công tại Hà NộiTiết mục "Bản Tango Hà Nội" với sự tham gia của 500 vũ công vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là màn đồng diễn Tango có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam.
Danh sách chủ tịch và phó chủ tịch khóa mới của 31 tỉnh, thành phốSau cuộc bầu cử thành công, hầu hết địa phương trên cả nước đã tiến hành kỳ họp HĐND cấp tỉnh, thành phố để kiện toàn nhân sự. Thủ tướng cũng đã phê chuẩn kết quả bầu lãnh đạo của 31 tỉnh, thành.