Phát kiến đi ngược sự phát triển của nhân loại giúp tăng tốc vận tải xanhNỗ lực cắt giảm nhiên liệu đốt cháy trong ngành vận tải biển được cụ thể hóa để giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu.
Dự án 600 tỷ đồng sản xuất pin năng lượng mặt trời ở Yên BáiDự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời Create Capital Việt Nam có tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng ở Yên Bái có dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu của châu Âu và Trung Quốc.
Hành trình hồi sinh rác thải nhựa của Unilever dưới mô hình kinh tế tuần hoàn63% bao bì có khả năng tái chế hoặc dễ phân hủy, 52% lượng nhựa nguyên sinh được cắt giảm trong sản xuất bao bì,… đây là những con số biết nói cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Unilever trên hành trình xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn nhựa.
Điểm danh những robot hình người hiện đại và thông minh nhất ngày nayNhững robot trong hình dáng con người được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm trí tuệ nhân tạo (A.I) và sẽ thay thế con người nhiều lĩnh vực công việc trong tương lai.
Nghề kỳ lạ, ngửi đủ thứ mùi kinh khủng nhất trên đờiKhi rác thải từ khắp nơi đổ về, công nhân Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình bắt đầu việc phân loại. Ngày 8 tiếng, những người làm nghề chẳng giống ai này phải hứng chịu đủ thứ mùi khó trụ nổi.
Kiến nghị phạt lao động công ích người xả rác bừa bãi tại TPHCMSở GTVT TPHCM cho biết, tình trạng người dân thiếu ý thức xả rác xuống lòng đường không được cải thiện nhiều. Nhiều nơi, nước thải bị xả ngay trên vỉa hè, chất thải, rác bị đổ xuống lòng đường.
Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì thải bỏ nhựa ra môi trườngVới chỉ khoảng 33% rác thải nhựa được tái chế, Việt Nam đang lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì thải bỏ nhựa ra môi trường. Cần có sự hợp tác công tư và cam kết, nỗ lực mạnh mẽ từ các bên, nhất là doanh nghiệp lớn để thay đổi thực trạng này.
"Năm mới phải tới - Asus mới, mở hành trình mới" với loạt laptop Asus Lumia OledChương trình ưu đãi "Năm mới phải tới - Asus mới, mở hành trình mới" là cam kết về những thiết bị công nghệ chất lượng từ Asus để người dùng tự tưởng thưởng trong mùa mua sắm cuối năm.
Khánh thành nhà trưng bày di tích Nhà lao Hội AnNgày 28/11, UBND TP Hội An khánh thành hạng mục trưng bày di tích Nhà lao Hội An và triển lãm hình ảnh, tư liệu "Người Quảng Nam - Đà Nẵng ở nhà tù Côn Đảo".
Vứt rác bừa bãi, đề xuất phạt lao động công ích: Cần làm ngay và luônĐề xuất xử phạt của Sở GTVT TPHCM được nhiều người tán thành, ủng hộ áp dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để sáng kiến trên thực sự đi vào thực tế và có thể sử dụng rộng rãi.
Nghịch lý "mua rác được tiền" nhưng mỗi năm lỗ hơn 2 tỷ đồngMỗi năm Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình thu gom xử lý 125.000 tấn rác thải sinh hoạt. Do giá dịch vụ xử lý rác thấp khiến nhà máy không cân đối được thu, chi lỗ hơn 2 tỷ đồng/năm.
Toyota tái chế pin xe hybrid để dùng cho xe mớiChính sách này của Toyota sẽ dẫn tới việc pin của một chiếc Prius đời đầu, có thể được dùng cho xe Camry đời mới. Đây là nỗ lực nhằm khép kín hệ sinh thái pin.