Cục Thú y lên tiếng về thông tin lợn Thái Lan nhập về không an toàn Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định, lợn sống của Thái Lan nhập về Việt Nam đều an toàn và không sử dụng thức ăn có chất cấm.
Người cổ đại đã lưu trữ và tiêu thụ tủy xương động vật như thế nào? Con người cổ đại đã từng lưu trữ xương từ động vật để có thể ăn tủy của chúng sau đó. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy những quần thể này trì hoãn việc sử dụng thức ăn và họ có thể lên kế hoạch trước.
“Báo động” bệnh không lây nhiễm đang hủy diệt cộng đồng Bệnh không lây nhiễm đang trở thành thảm họa của xã hội hiện đại, lối sống thiếu lành mạnh, lạm dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, sử dụng thức ăn nhanh... đang khiến hơn 70% số người tử vong có liên quan đến căn bệnh này.
Ăn trưa thế nào lợi cho sức khỏe? Bữa trưa không nên ăn quá no, ăn chậm rãi cũng không nên sử dụng thức ăn mỡ quá cao, ảnh hưởng tới công việc.
Phát hiện một trại nuôi heo sử dụng chất tăng trọng “Trạm Thú y huyện Củ Chi (TP.HCM) đang phối hợp cơ quan chức năngcủa huyện lập hồ sơ và đề xuất mức xử phạt theo đúng quy định đối vớitrại nuôi heo Minh Ngọc (huyện Củ Chi) do sử dụng thức ăn có chứa chấtcấm (chất tạo nạc)”.
4 năm chỉ phát hiện… 2 vụ dùng chất cấm trong chăn nuôi! Từ năm 2012 đến nay, Sở NN&PTNT Thanh Hóa mở 8 đợt kiểm tra chất lượng và chất cấm trong chăn nuôi. Tổng số 306 cơ sở sản xuất kinh doanh và sử dụng thức ăn chăm nuôi được kiểm tra. Trong 4 năm, Sở này chỉ phát hiện… 2 vụ sử dụng chất cấm trong chăm nuôi.
Trung Quốc lại chấn động gà lớn siêu tốc nhờ nuôi bằng hóa chất Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc vào đầu tuần này đưa tin cảnh sát đã bắt một số người khi phát hiện một số nhà cung cấp gà ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã sử dụng thức ăn pha hóa chất để gà lớn nhanh siêu tốc.
Bột cá, bột trứng dễ “dính” melamine Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thông báo: Chưa phát hiện cá nuôi nhiễm melamine, kể cả ở những mẫu cá có sử dụng thức ăn nhiễm melamine. Tuy nhiên, Cục này đã đưa ra cảnh báo về khả năng bột trứng nhập khẩu có thể nhiễm melamine.
Ba ba - vị thuốc quý nhưng cần biết điều này để tránh gây họa Thịt ba ba là một thức ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu ăn phải thịt những con bị chết hoặc đã ươn sẽ có hại cho sức khỏe.
GotechGPT: Trợ lý AI thông minh trên xe hơi dành riêng cho người Việt Với khát vọng chinh phục kỷ nguyên ô tô thông minh, Gotech nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong cuộc đua công nghệ khi ra mắt "Siêu trợ lý AI" trên xe hơi dành riêng cho người Việt.
Bắt 2 thanh niên chuyên bán cần sa cho nhiều "dân chơi" mới lớn Đức và Sơn lên mạng tìm mua cần sa, sau đó 2 đối tượng này chia nhỏ cần sa vào các túi nhỏ để bán cho các thanh niên mới lớn, ăn chơi đùa đòi, trên địa bàn các huyện ở Lai Châu.
Mái nhà tình thương cho loài gấu Ở đây, những cá thể gấu không còn đau đớn khi bị người dân hút mật, nó có gia đình và được con người yêu thương, chăm sóc như đứa con của mình.