Sở Nội vụ Cà Mau lý giải tình trạng thừa, thiếu cán bộ cơ sởTheo Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau, khối lượng công việc cấp xã tăng mạnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa, thiếu cán bộ chuyên môn.
Một số khuyến nghị để giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpĐể giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời gian tới, Sở Nội vụ Cà Mau đưa ra một số khuyến nghị đối với các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp và người lao động.
Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác ATVSLĐ năm 2025 ở Cà MauSở Nội vụ Cà Mau phối hợp Liên đoàn lao động, các đơn vị liên quan đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động năm 2025.
Cà Mau lấy ý kiến đóng góp chọn mẫu logo mới của tỉnhQua 4 tác phẩm được đánh giá có chất lượng tốt nhất, Cà Mau đang lấy ý kiến rộng rãi để xét chọn mẫu logo mới của tỉnh.
CSGT Cà Mau tìm chủ sở hữu của hơn 3.600 phương tiện quá hạn tạm giữHơn 3.600 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đang bị Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ. Toàn bộ số phương tiện này đã quá hạn tạm giữ nhưng chưa tìm được chủ sở hữu.
Cà Mau: Đối tượng nào được khám, sàng lọc sức khỏe trong năm 2026?Từ năm 2026, người dân ở Cà Mau được tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc ít nhất 1 lần/năm theo lộ trình.
Đại học Cần Thơ hợp tác, gợi mở đào tạo nguồn nhân lực cho Cà MauĐưa sinh viên sư phạm về thực tập tại trường hoặc làm đề tài tốt nghiệp gắn với thực tế địa phương... là những gợi mở thiết thực góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Cà Mau.
Khen thưởng đột xuất ê-kíp cứu sống bệnh nhân thủng tim nguy kịchVới tinh thần hết sức khẩn trương, ê-kíp y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã thực hiện ca phẫu thuật thành công, kịp thời cứu sống bệnh nhân bị thủng tim.
Ứng dụng số hóa có thể khắc phục việc “ngại va chạm, nể nang” về nhân sự?Quản lý một khu du lịch ở Cà Mau cho rằng, việc ứng dụng số hóa chuyển từ quản lý con người sang hệ thống có thể khắc phục vấn đề ngại va chạm, nể nang.
Cà Mau điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo cấp tỉnhNgày 3/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau và UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
“Hành chính lưu động”: 4 tiếng sáng thứ 7 tạo thuận lợi cho người dânThứ 7 mỗi tuần, phường Vĩnh Trạch (Cà Mau) triển khai mô hình "Hành chính lưu động". Tổ công tác làm việc trong buổi sáng nhưng đã giải quyết được nhiều thủ tục cho người dân ngay tại nơi sinh sống.
Những thị trường lao động nước ngoài thu nhập 22-45 triệu đồng/thángNhiều thị trường lao động nước ngoài có mức thu nhập cao mỗi tháng. Sau khi kết thúc hợp đồng về nước, người lao động còn tích lũy được hàng trăm triệu đồng.