Mã số 5452: Người phụ nữ thấp bé nhẹ cân "gánh" cả gia đình ốm đau, bệnh tậtChồng bệnh nặng không thể lao động, con cái người bị động kinh, người hỏng mắt, nhà cửa thì dột nát, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai người phụ nữ thấp bé nhẹ cân.
Mã số 5390: Người đàn ông khuyết tật sống mòn ở túp lều tạm 14 năm ước không ốm đauTrong túp lều dựng tạm đã hơn một thập kỷ, người đàn ông khuyết tật, đơn độc vẫn chắt chiu từng đồng, nuôi khát khao xây nhà từ nguồn thu nhập bấp bênh 30.000 đồng/ngày.
Chàng trai bỏ việc lương cao về quê trồng khoai, kết quả như mơBỏ việc cơ khí với mức lương hàng chục triệu đồng/tháng, anh Dũng về quê làm nông nghiệp. Sau nhiều năm, chàng trai trẻ biến cánh đồng hoang thành những vựa ngô, khoai tây với thu nhập "khủng".
Mã số 5339: Người đàn ông kiệt quệ chăm vợ ung thư và con trai chậm phát triểnSuốt một thời gian dài, anh Đàm vừa đưa vợ đi khắp các bệnh viện điều trị ung thư, vừa lo cho 3 đứa con nhỏ dại ăn học, trong đó có cháu chậm phát triển.
Mã số 240424: Ba ông cháu sống nghèo khổ trong căn nhà sắp sậpMấy năm gần đây, tai họa liên tiếp ập đến khiến gia đình anh Võ Tấn Ghi vốn là hộ nghèo truyền thống ngày càng nghèo không lối thoát.
"Con đường" khổ qua vạn người mê giúp lão nông miền Tây sống khỏe"Con đường" khổ qua của lão nông nông miền Tây trải dài ngút mắt với những giàn nối tiếp giàn, mỗi giàn rộng 2,5m, dài 50m, trái chen chúc, lúc lỉu từ gốc đến ngọn, ai nhìn thấy cũng trầm trồ.
Đi tìm mùa len trâu ở cánh đồng nước nổi miền TâyVào mùa nước nổi, các cánh đồng tại miền Tây ngập sâu. Người dân lùa trâu đến những gò đất, bãi ruộng gặt chạy lũ tìm thức ăn cho trâu, đồng thời cũng là để chúng nghỉ ngơi, lấy lại sức chờ nước rút.
"Nếu có Bảo hiểm y tế, tôi đã không phải thế chấp nhà, bán ruộng cứu con"Con trai bị bỏng điện 50% cơ thể, với chi phí điều trị lên tới 30 đến 40 triệu đồng/ngày, do không có Bảo hiểm y tế, nên bà Xuân phải bán ruộng, thế chấp nhà để cứu con.
Chuyện khốn khổ ở nơi "trồng lúa đắng… bò cũng không ăn"Đứng giữa cánh đồng lúa khô hạn, nông dân ấp Ô Răng, xã Long Sơn (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) than thở "lúa giờ đắng lắm, cắt về bò cũng không ăn".
Những thăng trầm tính bằng thập kỷ của người dân "miền chạy lũ"Bởi đặc thù địa lý mà mùa lũ trở thành niềm nhớ trong đời sống người dân miền Tây. Và dẫu có lúc lũ trở thành món quà trời ban thì người dân vùng này cũng không quên những thăng trầm từ lũ.
"Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ mình được tặng nhà""Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ mình được tặng nhà, có nhà mới để ở. Tôi biết ơn bạn đọc báo Dân trí", ông Võ Tấn Ghi xúc động nói tại lễ khởi công nhà Nhân ái của báo Dân trí sáng ngày 6/9.
Chương trình "Hồi sinh" quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ vùng lũ Lào CaiTối 15/10, đêm nhạc từ thiện mang tên "Hồi sinh" do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm Tổng đạo diễn đã quyên góp hơn 3 tỷ đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Lào Cai.