Rau càng cua trộn tôm tươiRau càng cua trộn tôm tươi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà để bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn.
Loại rau dại ở Việt Nam lại có tác dụng phòng chống ung thưTheo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống và lợi tiểu. Thực phẩm này có thể sử dụng như một bài thuốc điều trị nhiều bệnh.
01:22Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu lãi khủngTừ những cây rau mọc dại, lão nông dân đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Đến nay, với khoảng 2.000m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu nhập caoXuất phát từ ý tưởng độc đáo, lão nông xứ Quảng đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Với khoảng 2.000 m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Rau dại "thần dược" đắt hơn thịt: Dân Việt đua nhau trồngĂn ngon, lại được nhiều nước coi là rau “thần dược” nên gần đây, các bà nội trợ Việt đua nhau trồng rau càng cua trong vườn, trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh để lấy rau ăn hàng ngày.
Bữa cơm đạm bạc giữa ngày mưaỞ quê, hôm nào mưa gió bão bùng, chợ đò cách trở là mẹ giục hai chị em ra vườn hái rau càng cua vào xào với tỏi. Chỉ cần thêm một chén mắm thính và ớt dầm là có một bữa ăn ngon trong ngày mưa.
Rau "sạch" cũng đầy ký sinh trùngNgày 25/9, chúng tôi đến một số siêu thị và cửa hàng bán rau sạch chọn mua ngẫu nhiên 10 loại rau: càng cua, ngổ (rau om), húng, xà lách xoong, hành lá, rau răm, muống, tần ô (cải cúc), hẹ và xà lách. Sau đó, đem gửi đến Trung tâm Đào tạo - bồi dưỡng cán bộ y tế (ĐT-BD CBYT) TPHCM nhờ xét nghiệm tìm KST.
Cách ăn phở để không nguy hại cho sức khỏePhở là món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đây là món ăn được xếp vào nhóm không lành mạnh bởi chứa quá nhiều muối.
3 loại rau mọc dại ở Việt Nam được thế giới xem là "siêu thực phẩm"Nhiều loại rau dại, quả dại ở Việt Nam được bán rất đắt ở nước ngoài và được coi là những loại siêu thực phẩm, có công dụng tốt cho sức khỏe.
Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ chở khách lên núi ăn "đặc sản 2 chân"Mỗi ngày Hàng Minh Phúc (26 tuổi) chạy hơn chục cuốc xe chở khách từ dưới chân núi lên các quán gà núi Ma Thiên Lãnh (Hòn Sơn), "đút túi" gần 1 triệu đồng.
"Ma trận cọc" trên đầm phá lớn nhất Đông Nam ÁNò sáo là một nghề khai thác thủy sản truyền thống, có từ lâu đời của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế), sử dụng nguyên lý bẫy để đưa tôm cá vào và không thoát ra được.
Mã số 240438: Người mẹ bệnh tật mơ mái nhà lành để con không bị ướt"Trời mưa, nước rơi cả vào mặt con. Tôi muốn làm cái nhà cho lành lặn mà ở mà không có tiền", chị Bùi Thị Thảnh khó nhọc diễn đạt.