Quốc huy Việt Nam đã ra đời như thế nào?Quốc huy Việt Nam - biểu tượng chính thức của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một sản phẩm sáng tạo hội họa, biểu tượng cô đọng, đầy đủ, súc tích về đất nước và con người Việt Nam.
Trưng bày 200 tài liệu lưu trữ về Quốc huy Việt NamNhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam.
Giới thiệu gần 200 tài liệu về sự ra đời của Quốc huy Việt NamTừ ngày 25/8 đến 6/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra triển lãm “Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam - Họa sỹ Bùi Trang Chước”.
Bộ sưu tập bản phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam là bảo vật quốc giaPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định công nhận 23 bảo vật quốc gia, trong đó có bộ sưu tập bản phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam của họa sĩ Bùi Trang Chước.
Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà NộiNgày 10/6 vừa qua, ông Phạm Đình Hoan - nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội) cùng các họa sĩ Ngọc Linh, Lê Lam, Thục Phi đã có đơn đề nghị lấy tên Danh họa Bùi Trang Chước - tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho một đường phố ở Hà Nội.
Chân dung tác giả Quốc huy Việt Nam qua lời kể của các thế hệ học tròMặc dù hoạ sĩ Bùi Trang Chước đã rời cõi tạm khá lâu nhưng các thế hệ học trò của ông là những hoạ sĩ nổi tiếng trong giới mỹ thuật Hà Thành thì vẫn còn nhớ như in hình ảnh người thầy rất đỗi tận tâm với nghề và có nhiều cống hiến cho nước nhà qua các công trình hình hoạ.
Rao bán bao lì xì in hình sổ đỏ, tiền Việt Nam bị xử lý ra sao?Theo luật sư, việc rao bán bao lì xì in hình sổ đỏ, sổ hồng kèm hình Quốc huy Việt Nam là không phù hợp quy định pháp luật, có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng.
Đại tướng Phan Văn Giang: Mời một số nước tham gia diễu binh Quốc khánh 2/9Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, sẽ mời một số nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, tại lễ diễu binh, diễu hành sắp tới lần đầu tiên sẽ có lực lượng trên biển tham gia.
"Báo chí cách mạng phải đủ bản lĩnh để định hướng dư luận"Theo Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, khi thông tin trở thành vũ khí, báo chí cách mạng phải đủ bản lĩnh để định hướng dư luận, giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ cam kết luôn đồng hành với báo chíThủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Chính phủ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, cam kết luôn đồng hành với báo chí, luôn tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, những người làm báo.
Hộ buôn bán nhỏ doanh thu dưới 1 tỷ đồng nên áp dụng thuế khoánPhó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc nói, những khoản mà doanh thu của các hộ buôn bán nhỏ, dưới 1 tỷ đồng thì nên áp dụng thuế khoán, vì nếu xuất hoá đơn thì hộ kinh doanh sẽ rất thiệt thòi...
Báo chí là cầu nối giữa ý Đảng - lòng dân trong sắp xếp đơn vị hành chínhPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Huỳnh Thị Chiến Hòa cho rằng trong cuộc cách mạng sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức, bộ máy báo chí đóng vai trò làm cầu nối giữa ý Đảng - lòng dân.