Phòng tránh ngộ độc thực phẩmThực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngộ độc thực phẩm, nhưng làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, xin giới thiệu bài viết khá chi tiết dưới đây của TS Bùi Mạnh Hà, để bạn đọc cùng tham khảo.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hèVào mùa hè, cách bảo quản thực phẩm được ưa chuộng là tủ lạnh. Tuy nhiên, không giống như các loại vi khuẩn khác, vi khuẩn Listeria (một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ mát mẻ, thậm chí vẫn sinh sôi nảy nở.
Những lưu ý ai cũng cần nhớ để phòng tránh ngộ độc thực phẩmNgộ độc thực phẩm xảy ra do tiêu thụ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Người dân tuyệt đối không ăn, chế biến gia súc, gia cầm chếtNhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ, người dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Hà Nội: 12 học sinh nhập viện sau khi uống nước ngọt miễn phí ở cổng trườngSau khi uống nước ngọt phát miễn phí ở cổng trường, nhiều học sinh bất ngờ xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc như đau đầu, buồn nôn.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
12 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩmNhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) đồng loạt xuất hiện triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Vụ nhập viện sau bữa cơm ở trường: "Học sinh nằm la liệt, tôi thấy sợ"Phụ huynh của các học sinh bị nghi ngộ độc ở Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) mong muốn ngành chức năng sớm điều tra nguồn gốc thức ăn mà học sinh được cung cấp ăn hằng ngày.
Bé 6 tháng tuổi uống nhầm thuốc trị mụn cóc, bỏng thực quản nặngTưởng lọ thuốc trị mụn cóc có chứa axit là ống men tiêu hóa, người nhà cho bé 6 tháng tuổi uống, khiến trẻ bỏng thực quản nặng, không thể ăn qua miệng và phải điều trị thời gian dài.
154 công nhân nhập viện do món cá thu ù kho của bữa ăn trưa154 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại nhà ăn tập thể của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Phú Thọ) do ăn phải lượng Histamin cao có trong cá thu ù kho của bữa cơm trưa.