Bình đẳng giới từ con đường đến trường của học sinh nữ dân tộc thiểu sốCon đường đến trường của nhiều học sinh nữ dân tộc thiểu số gặp không ít chông gai xuất phát từ điều kiện khó khăn và cả định kiến.
Hơn 135 triệu đồng đến với 4 đứa trẻ mồ côi chaCảm thương trước hoàn cảnh của 5 mẹ con chị Hiền, xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 135 triệu đồng.
Vụ bé trai 2 lần bị bỏ rơi giữa đường: Ly kỳ như kịch bản phimHai vợ chồng tự xưng là bố mẹ nuôi cháu bé từ nhỏ cho biết đã cố tình bỏ rơi cháu giữa đường để chính quyền địa phương làm giấy tờ cho bé đầy đủ rồi mới đến... xin lại.
"Chiếc tivi vỡ rồi" và chuyện những người thầy đi cùng nỗi đau của học tròHọc trò mồ côi, bố mẹ bỏ đi, trẻ ăn cơm với gừng; dạy cả mẹ lẫn con... Hoàn cảnh của học trò khiến thầy cô Trường THCS Chu Văn An, Krông Năng, Đắk Lắk cảm thấy sự vất vả, thiệt thòi của họ là nhỏ bé.
Mã số 5058: Chồng mất, vợ u não, con 13 tuổi bị rắn độc cắnChồng đột ngột qua đời, chị Tuyết gồng gánh nuôi 2 con nhưng lại phát hiện mắc bệnh u não. Mới đây, con trai chị không may bị rắn độc cắn khiến gia đình nghèo như rơi xuống tận cùng bi kịch.
Nhiều loài động vật rừng Việt Nam không được ghi nhận, nguy cơ tuyệt chủngKết quả điều tra bẫy ảnh từ Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học hé lộ, nhiều loài động vật rừng quan trọng không được ghi nhận và có thể đã suy giảm do việc bẫy bắt vẫn phổ biến trên diện rộng.
Tân Hiệp Phát trao 150 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Hà Nam150 phần học bổng trị giá 300 triệu đồng tiếp tục được Công ty Tân Hiệp Phát trao tặng cho 150 học sinh khó khăn tại Hà Nam trong chương trình "Nối trọn yêu thương - Nâng bước tới trường".
Cưới lần hai với người chồng hơn 40 tuổi, tôi gặp cú sốc đêm tân hônĐêm tân hôn tưởng chừng hạnh phúc, ngọt ngào lại biến thành vũng lầy, khiến tôi nhận ra bộ mặt thật của chồng mới cưới.
Chỉ vì chuyện không có thật, tôi bị ép xét nghiệm ADN trước ngày cướiMùa cưới, nhìn các cặp đôi rộn ràng chuẩn bị cho hôn lễ mà tôi chạnh lòng. Tôi đang ở trong một vòng luẩn quẩn, không biết nên dừng lại hay bước tiếp.
Vợ mất tích, ông bố Thanh Hóa nuôi 6 con, được báo hiếu căn nhà 2 tỷ đồngVợ mất tích từ năm 1995, ông Mai Văn Kiều một mình nuôi 6 người con khôn lớn. Mới đây, ông tự hào khi được con gái út báo hiếu căn nhà 2 tỷ đồng.
Mã số 4994: Bữa cơm với chuối xanh chấm muối của anh em mồ côi bố, mẹ đi lấy chồngBố mất, mẹ đi lấy chồng, anh em Nguyễn Quang Sáng nương tựa ông bà. Ông tàn tật, bà già yếu, bữa cơm của ông bà và các cháu có khi chỉ mỗi món chuối xanh chấm muối.
Bạn đọc giúp 2 đứa trẻ mồ côi cha hơn 150 triệu đồngBố mất, mẹ không có công ăn việc làm ổn định nên từ nhỏ, 2 chị em Trinh và Nguyên sống trong cảnh thiếu thốn đủ bề. Thương hoàn cảnh, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình hơn 150 triệu đồng.