Mang Trung thu đến với trẻ em vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ Với những món quà nhỏ là chiếc bánh trung thu, cái kẹo, hộp sữa, … những người làm báo (Rclub Nghệ An) đã mang đến cho trẻ em, học sinh vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ không khí Tết trung thu đầy tình thương.
Khai giảng sớm ở ngôi trường khó khăn nơi vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ Sáng ngày 4/9, Trường PTDTBT THCS xã Hữu Khuông - nằm trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ tại xã Hữu Khuông, huyện biên giới Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 sớm hơn các nơi khác một ngày.
"Rẽ sóng" gieo chữ nơi ốc đảo Thấu hiểu được những khó khăn vất vả của các em nơi "ốc đảo" xã Hữu Khuông, Tương Dương (Nghệ An), nhiều năm qua, các thầy cô giáo vẫn lặng lẽ "rẽ sóng" để gieo chữ cho các em.
Người Việt tại Pháp đi lễ chùa đầu năm Đông đảo bà con người Việt tại Pháp lên chùa đầu năm để cầu bình an cho gia đình, đất nước.
Hơn 700 người cùng góp sức mở đường xuyên bản làng Sau những ngày vui Tết, đón Xuân - hơn 700 người con của xã lòng hồ Hữu Khuông đã ra quân làm chiến dịch giao thông, mở các tuyến đường liên bản...
Khởi công xây dựng cầu Dân trí thứ 13 tại Nghệ An Chiếc cầu mơ ước chính thức được khởi công, trên khuôn mặt từng em thơ, người dân các bản làng nơi đây ánh lên niềm vui không thể tả xiết. Dự kiến trước ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, cầu sẽ hoàn thành để nối nhịp những bờ vui, để các em thơ không còn phải lội suối đến trường.
Những học trò Việt của thân phụ Thủ tướng Nga Nhân dịp Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev thăm chính thức Việt Nam vào đầu tháng 11 tới, chúng tôi xin đăng lại câu chuyện cảm động của ông lần ông đến Hà Nội với tư cách Tổng thống Liên bang Nga tháng 10/2010.
Nét đẹp tâm linh của người Việt tại Pháp ngày đầu năm Đi lễ chùa ngày đầu năm mới đã trở thành một nét tâm linh của người Việt tại Pháp và nhiều gia đình Việt – Pháp.
Ngập tràn niềm vui ngày khánh thành cầu Dân trí thứ 13 tại xứ Nghệ Sáng ngày 1/9 - cầu Dân trí thứ 13 đã chính thức khánh thành ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An. Đây là cây cầu dân sinh mang tên Dân trí thứ 13 trên cả nước được xây dựng ở khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ đầy gian nan vất vả.
Thắp đèn dầu sống cạnh... nhà máy thủy điện "Huyện cũng rất muốn đưa điện vào cho người dân sử dụng nhưng tiền để xây dựng hệ thống đường dây truyền tải điện không có. Không có kinh phí nên cũng chưa biết bao giờ người dân mới có điện lưới sử dụng".
Dựng lều “lo chữ” cho con nơi lòng hồ thủy điện Những túp lều tạm bợ được dựng lên quanh các ngôi trường tại xã vùng lòng hồ xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã không còn xa lạ từ mấy năm nay.
Xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Bị cáo khởi xướng nâng điểm lĩnh 8 năm tù Sáng nay (25/10), tại TAND tỉnh Hà Giang, HĐXX đã tuyên án 5 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở địa phương này. Trong đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài là người khởi xướng nâng điểm phải chịu mức án 8 năm tù.