3 yếu tố liên quan lối sống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dàyUng thư dạ dày rất phổ biến ở Việt Nam, tỉ lệ gặp cao ở cả nam và nữ. Theo các chuyên gia, có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, trong đó có 3 yếu tố liên quan trực tiếp lối sống.
Loại gia vị hàng ngày người Việt ăn nhiều tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dàyNghiên cứu trên 270.000 người cho thấy, những người ăn nhiều muối sẽ tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày.
Điểm mặt 5 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dàyMột số thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng vô hại của người Việt như: Ăn mặn, ăn chung bát đũa, ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, uống nhiều rượu bia… có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày - căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư, chỉ sau ung thư phổi.
Tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày vì gia vị khó bỏ của người ViệtMuối làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều muối tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người ăn ít muối hơn. Trung bình một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 9,4 g muối mỗi ngày, gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.
Vì sao ăn nhiều dưa muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Dưa muối là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt, nhưng các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ở mức vừa phải, vì nó có 2 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Người Việt đang sử dụng gấp đôi lượng muối khuyến cáo. Chế độ ăn nhiều muối của người lớn, đặc biệt là người già có thể gây một số nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là ung thư dạ dày.
Loại bỏ khuẩn HP, giảm thiểu nguy cơ ung thư dạ dàyUng thư dạ dày ngày càng gia tăng và nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori làm tăng 2-6 lần nguy cơ biến chứng ung thư từ các bệnh viêm loét dạ dày lành tính
Mũi điện tử “ngửi” thấy nguy cơ ung thư dạ dàyLoại mũi điện tử giá thành thấp được thiết kế để phát hiện các phân tử ung thư dạ dày trong hơi thở cũng có thể phát hiện được những tín hiệu của tổn thương báo trước bệnh.
Chuyên gia cảnh báo 4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dàyTại Việt Nam mỗi năm có khoảng hơn 17 nghìn ca mắc mới ung thư dạ dày, 15 nghìn ca tử vong. Vậy đâu là yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày?
Cảnh báo: 6 thói quen “khó bỏ” làm tăng nguy cơ ung thư dạ dàyTheo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc và tử vong do ung thư dạ dày cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng ít người biết rằng, nguy cơ mắc bệnh có liên quan tới thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.
Chuyên gia lý giải vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?70% trường hợp mắc ung thư dạ dày là nhiễm vi khuẩn HP. Trong khi đó, ăn nhiều muối sẽ làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn, hoạt động mạnh hơn.
Loại gia vị sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp và nguy cơ ung thư dạ dàyMuối là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, nhưng sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Trong thực tế, người Việt đang sử dụng gia vị này quá ngưỡng khuyến cáo, gây nguy cơ xấu cho sức khỏe.