15 năm khơi nền móng, xác lập vị trí việc làm với cán bộ, công chứcNguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh đề cập, luật Cán bộ, công chức 2008 lần đầu đưa vào khái niệm vị trí việc làm. Đây là viên gạch đầu tiên đặt nền tảng cho nội dung trọng tâm của luật 2025.
Giải pháp để xã, phường thực sự gọn và mạnh (kỳ cuối): Chuyên gia hiến kếNguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng cần rà soát vị trí việc làm, sát hạch, đào tạo và trọng dụng nhân tài để xây dựng đội ngũ công chức cấp xã, phường mạnh hơn.
"Sáp nhập tỉnh là xu hướng tất yếu, nên làm ngay"Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh khẳng định, việc sáp tỉnh là xu hướng tất yếu nhằm đảm bảo bộ máy thông suốt, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Thanh tra toàn diện sẽ phát hiện nhiều nơi có "cả họ làm quan"Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, nếu thanh tra đồng bộ, toàn diện thì sẽ phát hiện nhiều nơi có hiện tượng "cả họ làm quan".
Một phi vụ được chia 30 tỷ đồng, cán bộ có cưỡng lại được tiền của Việt Á?Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, chỉ làm một phi vụ, Giám đốc CDC Hải Dương được chia 30 tỷ đồng, nếu cán bộ không tu dưỡng, rèn luyện tốt liệu có cưỡng lại được tiền của Việt Á?
“80% người dân hài lòng dịch vụ công” là mục tiêu của năm... 2020Dù Ngân hàng thế giới vừa đưa ra con số gây sốc: 80% người dân hài lòng với dịch vụ hành chính công, nhưng theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, đơn vị này chỉ phấn đấu đạt 60% người dân hài lòng với dịch vụ công trong năm 2015.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Có phí, thủ tục hành chính “chạy” nhanh hơn!“Có phí việc giải quyết thủ tục hành chính thật sự nhanh hơn. Nhưng việc đó trái với quy định vì trách nhiệm của cơ quan nhà nước là phải giải quyết thủ tục hành chính giúp dân”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh nói.
"Chất lượng cán bộ, công chức không đáp ứng được yêu cầu quản lý"Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhận định, điểm yếu kém nhất của chương trình cải cách hành chính Nhà nước hiện nay là chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức không đáp ứng được yêu cầu quản lý của nhà nước trong cơ chế mới, tình hình mới.
Hội Kiều học Việt Nam ra đời: Quy tụ người Việt Nam yêu Truyện KiềuNhững người nghiên cứu, giảng dạy và yêu quý Truyện Kiều vừa được phép chính thức thành lập Hội Kiều học Việt Nam theo Quyết định số 1400/QĐ-BNV do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh ký ngày 14/7/2011.
Khuyến khích cán bộ lớn tuổi nghỉ hưu sớm: Làm không khéo sẽ mất người tài“Chính sách hỗ trợ cán bộ hấp dẫn có thể khuyến khích những người có năng lực sẵn sàng ra khỏi Nhà nước sớm hơn tuổi nghỉ hưu, như thế họ vừa có cơ hội nhận chế độ, vừa có cơ hội ra khu vực ngoài Nhà nước để làm”- TS Nguyễn Tiến Dĩnh- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nêu quan điểm khi trao đổi với NTNN.
Khuyến khích cán bộ lớn tuổi nghỉ hưu sớm: Làm không khéo sẽ mất người tài“Chính sách hỗ trợ cán bộ hấp dẫn có thể khuyến khích những người có năng lực sẵn sàng ra khỏi Nhà nước sớm hơn tuổi nghỉ hưu, như thế họ vừa có cơ hội nhận chế độ, vừa có cơ hội ra khu vực ngoài Nhà nước để làm”- TS Nguyễn Tiến Dĩnh- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nêu quan điểm khi trao đổi với NTNN.
5 năm trước, xã phường có 97 vị trí việc làm, giờ chỉ còn 28Liên quan đến định hướng chi tiết các vị trí việc làm tại cấp xã, phường, chuyên gia đánh giá cao việc Bộ Nội vụ xây dựng danh mục việc then chốt để vận hành chính quyền 2 cấp mới.