Chuyên gia: “Tuyển Việt Nam nhập tịch ồ ạt cầu thủ là điều… bình thường”Chuyên gia bóng đá người Malaysia, Zulakbal Abdul Karim, cho rằng việc đội tuyển Việt Nam nhập tịch ồ ạt những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài để phục hận đội tuyển Malaysia là điều bình thường.
Lịch sử dân tộc hào hùng qua loạt tranh, ảnh đoạt giải thưởng cao quýCác tác phẩm tranh, ảnh của các tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022 đã phản ánh chân thực, đậm nét những giai đoạn mang tính lịch sử của dân tộc.
Những “bông hoa” trong vườn BácCó nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, trở thành những “bông hoa” tươi thắm trong vườn hoa dâng Bác.
Quốc huy Việt Nam đã ra đời như thế nào?Quốc huy Việt Nam - biểu tượng chính thức của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một sản phẩm sáng tạo hội họa, biểu tượng cô đọng, đầy đủ, súc tích về đất nước và con người Việt Nam.
Báo Indonesia: "Đội tuyển Việt Nam bắt chước chiến lược của chúng ta"Tờ Bolasport (Indonesia) nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam đang cố gắng bắt chước chiến lược nhập tịch của Indonesia.
Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà NộiNgày 10/6 vừa qua, ông Phạm Đình Hoan - nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội) cùng các họa sĩ Ngọc Linh, Lê Lam, Thục Phi đã có đơn đề nghị lấy tên Danh họa Bùi Trang Chước - tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho một đường phố ở Hà Nội.
Vụ 3 học sinh chạy ra đường cầu cứu: "Mẹ ơi! con hối hận lắm"Cậu học trò lớp 6 tại Đắk Lắk tỏ ra hối hận khi nằm trên giường bệnh với bàn tay không còn lành lặn, cơ thể chi chít các vết thương từ vụ nổ do tự chế tạo pháo.
"Những khán giả ngồi trong bóng tối": Cuộc đời mới của Chí Phèo, chị Dậu..."Những khán giả ngồi trong bóng tối" tập hợp những nhân vật quen thuộc của văn học Việt Nam, hiện ra dưới diện mạo mới, góc nhìn mới cùng những suy tư mới.
"Người phán xử làm gia tăng tội phạm xã hội đen": Giới làm phim lên tiếng"Làm sao biết vì phim "Người phán xử" mà tỷ lệ tội phạm tăng? Tội phạm có khai là vì bắt chước phim "Người phán xử" không?", nhà báo Việt Văn - Ủy viên Hội đồng duyệt phim quốc gia nêu vấn đề.
Chuyện hồi kết về sư tử đá Trung Quốcchẳng khác gì chuyện con gà rừng bắt chước con chim cu không đúng chỗ, khi con chim cu đang đậu trên cành cây cao hót. gà rừng đi qua thấy hay hay, cũng bắt chước, đứng dưới gốc cây dạng chân gáy. Con cáo nghe thấy tiếng gà, mò tới vồ và ăn thịt..
Gia tài âm nhạc của Hoàng Vân được công nhận là Di sản tư liệu thế giớiVào 23h ngày 10/4 (giờ Paris), tức rạng sáng 11/4 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Chấp hành UNESCO tại Pháp đã chính thức công nhận bộ sưu tập âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Vân là Di sản tư liệu thế giới.
Thành tích học tập đáng nể của nữ sinh trường Phan gây sốt vì "nhại" liền mạch 7 ngôn ngữMấy ngày qua trên Facebook xuất hiện Clip ghi lại cảnh một nữ sinh trẻ tuổi tự tin, tươi cười bắt chước nói 7 thứ tiếng mà không vấp phải khó khăn nào gây sốt trên mạng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nữ sinh này có thành tích học tập xuất sắc, được vào thẳng đại học.