Tác động từ vụ Vạn Thịnh Phát, FLC và bước đi "cứu" thị trường trái phiếuKhẳng định tác động của việc xử lý vụ Vạn Thịnh Phát, FLC là có trong ngắn hạn, song chuyên gia cho rằng khi Chính phủ tháo gỡ, doanh nghiệp quay trở lại, về dài hạn thị trường sẽ minh bạch hơn.
The Banker vinh danh MSB là "Ngân hàng của năm 2023"Ngày 30/11 tại London, Anh, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) nhận giải thưởng "Ngân hàng của năm 2023" do The Banker, ấn phẩm The Financial Times, trao tặng.
Mạo danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tiền trong tài khoản người dânGiả danh nhân viên ngân hàng, các đối tượng dụ dỗ người dân nhấn vào liên kết để tăng hạn mức tín dụng. Sau khi làm theo, nhiều người bất ngờ vì tiền trong tài khoản "không cánh mà bay".
Chủ tịch công đoàn bị "khủng bố" vì tín dụng đen, phải cầu cứu công anCông nhân vay tín dụng đen không trả đúng hạn bị người cho vay gây sức ép đòi nợ, thậm chí họ còn "khủng bố" đến cán bộ công đoàn.
18 người kháng cáo vụ "chuyến bay giải cứu" sắp hầu tòaTheo dự kiến, ngày 20-23/12, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 18 bị cáo trong vụ án "chuyến bay giải cứu".
Tiết lộ bất ngờ vụ Phó giám đốc đi cướp ngân hàng ở Nghệ AnTrước khi thực hiện vụ cướp ngân hàng tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Nguyễn Tuấn Anh xin phép lãnh đạo công ty cho nghỉ buổi chiều ngày 14/11.
Hợp tác xã là sự sống còn của kinh tế tập thểChủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân cho rằng hợp tác xã là sự sống còn của kinh tế tập thể, một thành phần kinh tế không thể thiếu đối với Việt Nam.
Hé lộ nguyên nhân khiến Phó giám đốc công ty gỗ đi cướp ngân hàngQuẫn bách vì bị thúc ép trả nợ, Nguyễn Tuấn Anh lên kế hoạch rồi ra chợ mua dao đi cướp ngân hàng.
Tìm cách để ngân hàng "tiêu được nhiều tiền"Tại hội thảo "Tháo van tín dụng - Khơi thông tăng trưởng" của Báo Dân trí ngày 17/11, các chuyên gia cùng nhau chia sẻ chuyện "tiêu được nhiều tiền" cho ngân hàng, cụ thể là câu chuyện tăng tín dụng.
Yêu cầu thanh tra việc cấp room tín dụng của Ngân hàng Nhà nướcThanh tra Chính phủ thanh tra việc điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước theo yêu cầu của Phó thủ tướng Lê Minh Khái trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng năm 2023 còn thấp, chưa đạt mục tiêu đề ra
"Tiến sĩ siêu lừa" dùng chiêu xào nấu hồ sơ, thấy sang bắt quàng làm họ"Tiến sĩ siêu lừa" dùng bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả giảng dạy ở nhiều trường đại học, cao đẳng biến tấu lý lịch khoa học của người khác thành hồ sơ của mình và nhận quen biết với nhiều người có uy tín.
Cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị tuyên 7 năm tùTrần Quốc Tuấn cho rằng sai phạm của mình có yếu tố khách quan như báo cáo cấp dưới đưa lên không chính xác, lực lượng thanh tra mỏng, muốn ổn định tình hình chính trị xã hội ở tỉnh...