Tăng lương hưu 8% áp dụng với cán bộ hưu trí hay toàn bộ người nghỉ hưu?Đây là câu hỏi một người hưu trí gửi tới cơ quan Bảo hiểm xã hội TPHCM. Hồi âm, cơ quan quản lý nêu rõ 9 nhóm đối tượng được tăng lương hưu từ 1/7 này.
Tăng lương hưu “kép” cho những người có mức hưởng thấpChính phủ chính thức đồng ý tăng lương hưu 2 lần đối với những người đã nghỉ hưu trước năm 1995 và có lương hưu thấp hơn 3,8 triệu đồng/tháng.
3,4 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp 8% từ 1/7Chính phủ chốt tăng 8% mức lương hưu, trợ cấp cho 3,4 triệu người hưởng từ 1/7 tới đây.
Người làm việc tại 162 địa bàn có nhiều lao động được hỗ trợ tiền gửi trẻTPHCM có 158 xã, phường; 3 khu chế xuất và 1 khu công nghệ cao được xác định là nơi có đông lao động. Lao động ở những địa bàn này có con học mầm non sẽ được hỗ trợ một phần chi phí.
Người hưởng mức lương hưu cao nhất được tăng hơn 11 triệu đồng từ 1/7Lương hưu, trợ cấp được điều chỉnh tăng 8% từ 1/7 tới đây, trong đó người hưởng mức lương hưu cao nhất sẽ được nhận thêm hơn 11 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ Y tế thu hồi 80 số công bố mỹ phẩm, 162 sản phẩm bị đình chỉ lưu hànhCục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 80 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm của MK Skincare, do doanh nghiệp không xuất trình được Hồ sơ thông tin sản phẩm.
Khung giá đất tối đa ở Hà Nội, TPHCM là 162 triệu đồng/m2Theo Nghị định số 96/2019 vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở tại Hà Nội và TPHCM được nhà nước quy định là 162 triệu đồng/m2.
Ban hành khung giá đất mới, Hà Nội và TP.HCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP. HCM là 162 triệu đồng/m2.
Đe dọa, hành hung nhân viên hàng không sẽ đối diện mức phạt nào?Hành vi xâm nhập trái phép vào màu bay, hành hung thành viên tổ bay, hành khách, người khác trên máy bay, phát ngôn đe dọa an toàn hàng không mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự… sẽ bị phạt hành chính từ 15-20 triệu đồng.
Bộ Y tế giải đáp lý do thu hồi mỹ phẩm do Công ty Hoàng Kim Khánh phân phốiThứ trưởng Vũ Mạnh Hà giải đáp lý do Bộ Y tế ban hành quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm do Công ty MK Skincare công bố.
Bộ Nội vụ yêu cầu siết kỷ luật ngân sách, giữ chân công chức giỏiBộ Nội vụ nhấn mạnh tăng kỷ luật ngân sách và theo dõi sát tình trạng công chức nghỉ việc để bảo đảm không "chảy máu" nguồn nhân lực chất lượng cao.
Bị phạt 8,5 triệu đồng vì sờ đùi khách nữ trên máy bayTrên chuyến bay VJ175 của Vietjet từ Hà Nội đi TPHCM, khách nam Trần Nguyễn L. V. có hành động sờ vào đùi một nữ hành khách ngồi cùng hàng ghế. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng với khách Trần Nguyễn L. V.