Cận cảnh Mộc bản triều Nguyễn đặc biệt quý hiếm được trưng bày tại Hà NộiMộc bản triều Nguyễn - một loại hình tài liệu đặc biệt quý hiếm - được trưng bày trong chuyên đề "Thưởng lãm Châu phê - Lưu dấu Mộc bản".
Nơi lưu giữ hơn 3 vạn mộc bản triều Nguyễn "độc nhất vô nhị"Hơn 3 vạn mộc bản triều Nguyễn quý đang được lưu giữ tại Trung tâm lưu trữ quốc gia IV ở Đà Lạt. Toàn bộ mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam.
Đồng Nai triển lãm nhiều tư liệu quý hiếm thời thành lập dinh Trấn Biên xưaTriển lãm giới thiệu hơn 200 tài liệu, tư liệu quý hiếm, trong đó có phiên bản Mộc bản triều Nguyễn, cùng nhiều bản đồ, họa đồ và văn bản hành chính qua các thời kỳ thành lập vùng đất Đồng Nai.
Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong mộc bản Triều Nguyễn20 phiên bản Mộc bản Triều Nguyễn giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của các quốc hiệu và kinh đô của Việt Nam trải qua các thời kỳ lịch sử đang được giới thiệu tới công chúng thông qua một triển lãm đang diễn ra tại bảo tàng Hà Nội.
Sẽ giới thiệu Mộc bản triều Nguyễn trong trường họcThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo quản và phát huy giá trị tài liệu Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới”. Theo đó, trong các việc phải làm để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản này sẽ có hạng mục giới thiệu Mộc bản trong trường học.
Mộc bản triều Nguyễn nhận bằng di sản UNESCOSáng 3/1, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng diễn ra Lễ đón nhận bằng di sản tư liệu thế giới của UNESCO cho tài liệu “Mộc bản triều Nguyễn” - một trong những loại hình tài liệu đặc biệt quý hiếm của Việt Nam.
Mộc bản triều Nguyễn nhận bằng di sản của UNESCOLễ đón nhận bằng di sản tư liệu thế giới của UNESCO dành cho mộc bản triều Nguyễn được tổ chức ngày 16/12, tại Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ).
“Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong mộc bản Triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới”Chiều 25/2, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã khai mạc trưng bày “Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong mộc bản Triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới”.
Triển lãm di sản tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều NguyễnTrong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tuần văn hóa Festival Di sản Quảng Nam lần VI 2017, sáng ngày 6/6, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An tổ chức triển lãm tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn.
Mộc bản triều Nguyễn được xếp vào “Ký ức thế giới”Ngày 4/8, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, Mộc bản triều Nguyễn của Việt Nam đã được xếp vào trong danh sách 193 di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức thế giới (Memory of the world) của UNESCO.