Cách nhận biết mít và sầu riêng chín ép bằng hóa chấtNhững trái mít, sầu riêng non được tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm để thương lái đem bán ra thị trường và điều này luôn khiến người tiêu dùng nơm nớp lo sợ.
Cây "tỷ đô" đổ gãy hàng loạt sau cơn lốc xoáy trong đêmCơn mưa lớn kèm lốc xoáy trong đêm làm 97 cây sầu riêng 3-10 năm tuổi của nông dân ở Lâm Đồng bị đổ ngã, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Những đêm thức trắng sợ vỡ đê của người dân trên cồn giữa sông MekongChỉ trong 3 ngày, đoạn đê ven ấp vỡ 2 lần giữa đêm khuya, nhà ngập, cây chết, cá trôi gây ám ảnh những người sống trên cồn Phú Đa, Bến Tre. Mỗi khi nước sông dâng, họ lại nơm nớp lo sợ.
Trồng 5ha sầu riêng cho khách ăn trái tại vườn, lão nông lãi 2,5 tỷ mỗi nămNhững ngày cuối tuần, khu vườn của ông Oanh đón đến 600 khách. Khách đến vườn được tự tay chọn, hái sầu riêng chín trên cây, bổ ăn luôn tại gốc.
Một xã thu hàng chục tỷ đồng từ loại quả ngâm 3 ngày mới ăn đượcHồng phải ngâm nước tối thiểu 3 ngày để ra hết nhựa chát, giúp khiến quả chín và ngọt hơn. Loại quả này mang lại cho người dân ở Nam Đàn (Nghệ An) hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Hơn 100.000 đồng/kg sầu riêng óc khỉBên cạnh Ri6, Musang King, Black Thorn, vài năm gần đây thị trường xuất hiện loại sầu riêng mới được trồng chủ yếu ở các tỉnh vùng Tây Nguyên.
Nhận biết trái cây chín thường và chín épKhông chỉ các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm hóa chất bảo quản mà ngay cả hoa quả ở Việt Nam hiện nay cũng bị thúc chín bằng các hóa chất độc hại.
Gia đình ở Hà Nội bổ quả mít "khủng" 43kg, múi dài nửa gang tayChị Thủy phải rất vất vả, huy động sự trợ giúp của người khác mới vận chuyển được quả mít 43kg từ vườn về nhà.
Trái cây đẹp nhờ hóa chấtSau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Nông dân bật khóc nức nở, bỏ ăn vì "cây tỷ đô" gãy đổ do dông lốcTrận dông lốc đã khiến hàng trăm cây sầu riêng sắp vào vụ thu hoạch tại Đắk Lắk bị bật gốc, gãy đổ gây thiệt hại tiền tỷ. Nhiều nông dân thất thần, nuốt cơm không trôi vì xót của.
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo”Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường, ất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng đủ hình thức, rằng ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.
Chiêu đơn giản giúp phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốcNgày nay để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng không ngần ngại sử dụng các loại hóa chất độc hại để gây chín ép cho hoa quả. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân biệt những loại quả chín tự nhiên hay dùng thuốc