Máy bay siêu âm Concorde có thể "tái xuất" năm 2019 Máy bay siêu âm Concorde có thể hoạt động trở lại vào đầu năm 2019 sau một thời gian dài ngưng hoạt động vì lý do mất an toàn, sau khi câu lạc bộ những người yêu thích Concorde tại Anh gần đây cho biết đã huy động đủ tiền để mua một chiếc Concorde.
Chiêm ngưỡng chiếc máy bay siêu âm đầu tiên Tu-144 Tại triễn lãm hàng không Nga 2008, chiếc máy bay siêu âm chở khách đầu tiên của thế giới Tupolev Tu-144 đã “tái xuất”. Loại máy bay này chỉ có 16 chiếc và đã bị ngưng sử dụng cách đây 29 năm.
Máy bay siêu âm tư nhân cất cánh vào năm 2018 Spike S-512, được coi là "máy bay tư nhân siêu âm đầu tiên", hứa hẹn sẽ cắt giảm thời gian bay xuống một nửa, giúp các tỷ phú bận rộn có thể di chuyển từ New York tới London trong vòng 3 giờ.
Hé lộ thiết kế của chuyên cơ Không lực Một bay với tốc độ siêu âm Mỹ đã ký hợp đồng với một công ty để phát triển máy bay siêu âm có thể dùng để chuyên chở tổng thống và các quan chức cấp cao trong chính quyền.
10 năm nhìn lại vụ tai nạn dẫn đến "cái chết" của Concorde Hãng Continental Airlines và 5 người đàn ông hôm qua đã phải ra hầu toà vì những cáo buộc liên quan đến vụ tai nạn của chiếc máy bay Air France Concorde, khiến 113 người thiệt mạng và đánh dấu chấm hết cho kỷ nguyên chở khách bằng máy bay siêu âm.
Ông Kim Jong-un đi xem tên lửa "không thể đánh chặn" của Nga Trong cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã quan sát tên lửa siêu vượt âm Kinzhal và các máy bay chiến thuật của Moscow.
Nga trao thưởng tổ bay đầu tiên bắn tên lửa Kinzhal ở Ukraine Phi hành đoàn Nga đầu tiên sử dụng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal phóng từ máy bay trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine đã được trao giải thưởng cấp nhà nước, theo hãng TASS.
Sắp có máy bay thương mại siêu vượt âm, đạt tốc độ hơn 6.000km/h Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ đang phát triển một loại máy bay chở khách siêu vượt âm, có thể bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.
Máy bay phản lực siêu thanh tĩnh X-59 của NASA có gì đặc biệt? Máy bay siêu thanh thế hệ mới của NASA đã tiến sát đường băng để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên.
Cảng chiến lược của Ukraine thiệt hại nặng sau vụ tập kích giữa đêm của Nga Quân đội Ukraine xác nhận, cảng Odessa của nước này thiệt hại nặng nề sau vụ tập kích tên lửa và máy bay không người lái của Nga đêm 24/9, rạng sáng 25/9.
Biệt đội Ukraine tuyên bố đã "phá hủy số vũ khí Nga trị giá 80 triệu USD" Thành viên của một biệt đội Ukraine cho biết, kể từ chiến sự với Nga bùng phát, họ đã dùng các máy bay không người lái (UAV) phá hủy số vũ khí, khí tài trị giá 80 triệu USD của Moscow.
Bên trong nơi Ukraine khám phá bí mật quân sự của Nga Tại một cơ sở ở thủ đô Kiev, các nhà khoa học và chuyên gia Ukraine đang mổ xẻ vũ khí tịch thu từ Nga, nhằm khám phá bí mật quân sự của đối phương trong cuộc chiến kéo dài hơn 19 tháng qua.