Hana Micron Vina khánh thành nhà máy đóng gói và kiểm định chất bán dẫnSáng 16/9, tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy đóng gói và kiểm định chất bán dẫn của Công ty TNHH Micron Vina.
Cháy lớn tại nhà máy đóng gói cà rốt ở Trung Quốc, 18 người chếtĐám cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ tối 16/11 tại xưởng đóng gói cà rốt tỉnh Sơn Đông làm ít nhất 18 người chết và 13 người bị thương.
Lo bị sa thải, công nhân “chạy đua” học thành… kỹ sư“Sắp tới, nhà máy đóng gói sẽ không còn bóng dáng công nhân hì hục ngồi làm nữa. Thay vào đó, nhà máy chỉ giữ lại những người có khả năng giám sát”, chuyên gia công nghệ tại Trung Quốc nói.
Rô-bốt đóng gói nghiền chết nam công nhân vì nhầm với hàng hóaMột rô-bốt công nghiệp đã tóm và đè chết nam công nhân tại một nhà máy đóng gói rau ở Hàn Quốc, vì nhầm người này với hàng hóa.
Ví hàng hiệu Louis Vuitton “không cánh mà bay” trước mặt chủ nhân tại Nội BàiChiếc ví vẫn còn nguyên hộp và đựng trong một chiếc túi nilon màu đen, khách nam để ngay trên nóc máy đóng gói tại khu vực tầng 3 nhà ga T2 sân bay Nội Bài - Hà Nội. Tuy nhiên, nam hành khách vừa ngoảnh đi ngoảnh lại, chiếc ví đã “biến mất”.
Ăn trái cây từ Trung Quốc, 9 người mắc bệnhMột công ty thực phẩm Úc đã thu hồi các sản phẩm quả chín đông lạnh sau một trận bùng phát bệnh viêm gan A liên quan đến nguồn cung cấp nước và vệ sinh không đạt tiêu chuẩn trong một nhà máy đóng gói của Trung Quốc.
“Ác mộng” tự tử ở Foxconn lại tiếp diễnFoxconn, nhà sản xuất iPhone cho Apple ở Trung Quốc đang điều tra cái chết của một công nhân nhà máy đóng gói của mình. Kể từ đầu năm trở lại đây, 13 công nhân tại các nhà máy của hãng này đã chết do tự tử và nhiều khả năng đây là nạn nhân thứ 14.
Bước chuyển mình của Việt Nam vào lõi công nghệ thế giớiTrong kỷ nguyên số, nếu dữ liệu được coi là "dầu mỏ" mới thì chip bán dẫn chính là những "cỗ máy luyện kim" tinh vi nhất, có sức mạnh vận hành cả thế giới.
Hé lộ về “đế chế” thực phẩm chức năng giả doanh thu 1.800 tỷ đồngMedistar Việt Nam thành lập năm 2011 tại Hà Nội, nhiều lần tăng vốn từ 6 tỷ đồng lên 80 tỷ đồng. Giai đoạn 2012-2025, công ty đã tiêu thụ hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả, thu gần 1.800 tỷ đồng.
Làng hương gom lao động, tốc lực tăng ca mùa TếtNhững ngày này, mọi ngả đường dẫn vào làng Quán Hương, thành phố Đà Nẵng đều ngào ngạt mùi hương trầm, hương quế. Người dân làng nghề đang hối hả sản xuất để kịp tháng cao điểm Tết Bính Ngọ 2026.
Châu Âu quyết tìm cách dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ UkraineLiên minh châu Âu cho biết vẫn đang cân nhắc một “khoản vay bồi thường” cho Ukraine dựa trên các tài sản Nga bị đóng băng và không loại trừ phương án này.
Triệt phá đường dây sản xuất hàng giả có doanh thu gần 1.800 tỷ đồngTừ năm 2012 đến năm 2025, các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán lương thực, thực phẩm giả đã bán ra thị trường hàng trăm tấn hàng các loại với doanh thu gần 1.800 tỷ đồng.