Ngon, lạ món mắm tép chưng thịt tôm!Mùa thu những cơn gió heo may se lạnh là lúc trong mâm cơm của các bà nội trợ xuất hiện những món ăn giúp cho bữa cơm gia đình ngon miệng và đầm ấm hơn.
Bỏ 24 năm công chức về làm món ăn quê, chốt đơn mỏi tay lãi 150 triệu/thángHơn 24 năm công tác trong cơ quan nhà nước, đang ở vị trí Phó trưởng phòng, chị Nguyễn Thị Lệ Thanh bất ngờ xin nghỉ việc về nhà khởi nghiệp với món ăn quê dân dã.
Chưng mắm tép với thịt heo bán vèo vèo, thu nhập vạn người mơTừ loại mắm được ủ bằng tép đồng tươi, chị Thanh đem chưng với thịt heo, tạo ra món ăn đậm chất quê. Nhờ nghề tay trái, chị gái quê Ninh Bình có thu nhập "vạn người mơ".
01:16Mát trời làm ngay thịt chưng mắm tép đã ngon lại còn đưa cơmMát trời làm ngay thịt chưng mắm tép đã ngon lại còn đưa cơm
Mát trời làm ngay thịt chưng mắm tép đã ngon lại còn đưa cơmMón thịt ba chỉ chưng mắm tép mà ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi thì bao nhiêu cũng hết!
Mắm tép sống “3 không”, coi chừng thịt lợn bệnhMắm tép sống dùng để chưng thịt không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng được bày bán công khai tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội. Người mua khó xác định chất lượng vì vậy rất dễ nhiễm những vi sinh gây bệnh khi sử dụng.
Khám phá những món ăn dân dã của xứ dừaBến Tre nằm giữa bốn bề sông nước, xen lẫn với các đồng ruộng xanh mướt mát và những vườn dừa xanh tươi. Đến xứ dừa, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã đượm hồn quê nơi đây.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Khách Tây rủ nhau đi ăn cơm bụi Hà Nội "ngon và rẻ" giá 200 nghìn đồngHai vị khách người Mỹ di chuyển bằng xe máy, đi qua nhiều ngõ hẻm ở Hà Nội và phải dừng lại hỏi đường mới tìm thấy quán cơm bình dân chuyên phục vụ học sinh sinh viên ở khu Bách Khoa.
5 đặc sản “tiến vua” ngày TếtBánh gai làng Mía, bánh răng bừa làng Trung Lập, phi Cầu Sài, mắm tép Hà Yên…xưa kia đều là những sản vật được người dân xứ Thanh dâng lên tiến vua. Những món ăn này trong ngày Tết trở thành đặc sản của những vùng quê.
Hà Nội: Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sảnLợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.
Hà Nội: Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sảnLợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.