Sẽ chỉ còn các “đại gia” sống sót? Theo các chuyên gia, khi nước ta gia nhập WTO, các nhà sản xuất, lắp ráp máy tính nhỏ lẻ, ít đầu tư khó mà trụ nổi trước sự cạnh tranh của các hãng máy tính nước ngoài.
5 hiểu lầm về ngành tin học và kỹ thuật máy tính Ngành học Tin học và kỹ thuật máy tính là bệ phóng cho rất nhiều "nhân tài" công nghệ, nhưng nhiều khi vẫn bị hiểu nhầm như chỉ liên quan đến lập trình phần mềm trên máy tính, hoặc chỉ liên quan đến lắp ráp máy tính. Sự thật hoàn toàn khác.
Siết chặt vi phạm bản quyền từ đơn vị cung cấp PC Đó là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế sử dụng phần mềm “chùa”, theo nhận định của Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM. Và các công ty sản xuất, lắp ráp máy tính sẽ dè dặt hơn khi miễn phí mọi chương trình cài đặt cho khách hàng.
Windows XP sẽ "nghỉ hưu" cuối năm 2007 Theo hợp đồng với Microsoft, các nhà sản xuất – lắp ráp máy tính lớn sẽ không được phép cài sẵn bất cứ phiên bản nào của hệ điều hành Windows XP lên các máy tính mới ra lò từ 1/2008. Sự lựa chọn duy nhất hiển nhiên là Windows Vista, hệ điều hành bóng bẩy, hào nhoáng mới ra lò của Bill Gates.
Sắp có máy tính "Made in Việt Nam" "Từ năm 2008-2010 máy tính "Made in Việt Nam" sẽ chiếm 40% thị phần trên cả nước", đó là lời cam kết của ông Lê Thành Long - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất máy tính SARA VNPC tại lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp máy tính SARA Việt Nam PC, Khu Công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh, sáng 13/4/07.
00:33Gói quà, bán hàng siêu đỉnh, robot khiến dân tình lo tương lai thất nghiệp Không chỉ thao tác "chuẩn máy" trong dây chuyền lắp ráp, robot lắp đặt tại một siêu thị đã thay nhân viên bán hàng, gói quà khéo léo, thuần thục như con người khiến ai xem cũng ngỡ ngàng...
Xem dây chuyền đặt tại Hà Nội chuyên lắp ráp động cơ xe máy xuất khẩu Với công suất ban đầu đạt 400 động cơ mỗi ngày, dây chuyền của Yamaha Motor Việt Nam sẽ lắp ráp động cơ xe máy để xuất khẩu sang một số thị trường, trong đó có Thái Lan.
Sẽ gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 6- 9/2023 đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.
SUV điện tí hon Baojun Yep có giá tương đương chỉ khoảng 260 triệu đồng Liên doanh SAIC-GM-Wuling vừa chính thức đặt chân vào một phân khúc hoàn toàn mới tại Trung Quốc khi ra mắt Baojun Yep, mẫu SUV thuần điện đầu tiên của hãng.
Hyundai Creta bản lắp ráp về đại lý, vẫn không có ghế chỉnh điện Việc khuyết thiếu ghế chỉnh điện có thể khiến vị trí dẫn đầu của Hyundai Creta lung lay khi Kia Seltos mới được điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất giảm tới 70 triệu đồng.
Đề xuất gia hạn 11.000 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trong nước Bộ Tài chính đã đề xuất gia hạn 4 tháng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Dự kiến số thuế gia hạn là hơn 11.000 tỷ đồng.
Hyundai Ioniq 5, đối thủ của VinFast VF 8 sắp được lắp ráp tại Việt Nam Dự kiến Hyundai Ioniq 5 sẽ có 2 phiên bản, giá bán cao nhất không vượt mốc 1,5 tỷ đồng, được lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình.