Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại mưa lũ ở Quảng NinhTrước diễn biến mưa lũ phức tạp ở Quảng Ninh và đã gây thiệt hại nặng nề về người,tài sản, sáng nay (28/7), Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
Chuyện người đàn bà góa ôm con chờ chết trong trận lũ ở Quảng NinhGia sản nhà chị chỉ có 8 con gà, 2 con chó với cái ti vi cũ rích, nhưng sau trận lũ thì chỉ còn lại... 2 chiếc xích chó. Chồng chị mất sớm, chị mang đủ thứ bệnh nhưng 2 con ham học nên chị không dám chữa bệnh, để dành tiền đóng học cho con.
"Lá lành đùm lá rách" chứ không phải là sự bố thí !Thông tin trên báo chí ngày 8/8 cho hay về chuyện cứu trợ bà con gặp nạn trong đợt bão lũ ở Quảng Ninh: trong số hàng cứu trợ họ được cấp, có nhiều đồ đã quá hạn sử dụng hoặc không được in ấn hạn sử dụng trên bao bì…
Dự báo thời tiết ngày 4/12: Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, đêm và sáng trời rétTheo dự báo, hôm nay Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Thừa Thiên Huế hứng đợt lũ lớn chưa từng có trong 10 năm quaChuyên gia khí tượng cho biết Thừa Thiên Huế vừa trải qua đợt lũ lớn nhất trong vòng 10 năm qua. Nhiều nơi hứng lượng mưa trên 1.000mm gây ngập lụt diện rộng, hàng nghìn căn nhà chìm trong nước lũ.
Miền Trung mưa lũ phức tạp, miền Bắc lạnh tăng cườngCác trận mưa lớn vẫn trút xuống từ Quảng Bình đến Bình Định trong ngày 16/11, khiến tình hình ngập lụt có thể nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây giảm nhiệt.
Miền Trung sắp đón nhiều trận "mưa như trút nước"Nhiều nơi từ Nghệ An đến Quảng Nam bước vào cao điểm mưa lớn khi hứng lượng mưa lên tới 400mm chỉ trong hai ngày 13-14/10. Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
Nâng cấp độ cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn ở miền TrungCơ quan khí tượng nâng mức độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét ở Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng lên cấp 4 - mức nguy cơ rất lớn. Khu vực được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa cực đoan trong nhiều ngày.
Người dân Quảng Ngãi câu được cá chình dài 1,6mCon cá chình dài 1,6m và nặng hơn 16kg dính câu của một người dân TP Quảng Ngãi. Con cá được bán với giá 10 triệu đồng.
Miền Trung nguy cơ ngập lụt diện rộng, Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩnMưa lớn ở miền Trung liên tục được dự báo cực đoan khi tổng lượng mưa các ngày 12-14/10 có nơi lên đến 700mm. Người dân từ Nghệ An đến Quảng Nam có thể đối mặt với thiên tai trong vài ngày tới.
Mưa kéo dài gây ngập lụt, sạt lở ở Quảng Ngãi, Quảng NamMưa lớn trong nhiều ngày khiến mực nước sông tại Quảng Ngãi lên nhanh gây ngập nhiều khu vực. Tại các huyện miền núi xảy ra sạt lở chia cắt đường giao thông, hư hỏng nhà dân.
Ngôi làng ở Quảng Nam cứ có lũ là... "chạy"Tìm cách thích nghi với thiên tai bão lũ, với phương châm 4 tại chỗ, người dân huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) dần hình thành nên những ngôi làng chạy lụt.