Thành lập Hội Nghiên cứu thị trường liên ngân hàng Việt NamNgày 20/11, Hội Nghiên cứu thị trường liên ngân hàng Việt Nam (VIRA) tổ chức đại hội thành lập và chính thức ra mắt thị trường, với sự tham gia của các thành viên đến từ 25 ngân hàng thương mại.
Hội thảo tăng trưởng kinh tế 2 con số quy tụ những diễn giả đặc biệt nào?Các diễn giả tham gia hội thảo là chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp lớn, sẽ chia sẻ góc nhìn về các động lực mới cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số của Việt Nam.
Bên trong khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM sau gần 30 năm quy hoạchSau gần 30 năm, diện mạo Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM đã có nhiều đổi thay rõ nét với hàng loạt công trình khang trang, hiện đại, khẳng định vị thế trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước.
Việt Nam - Nga mở rộng hợp tác lĩnh vực hải quân, công nghiệp đóng tàuViệt Nam và Liên bang Nga tiếp tục mở rộng hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hải quân, nghiên cứu biển và công nghiệp đóng tàu.
Doanh nghiệp cần người “làm được việc”: Đại học Khoa học Ứng dụng lên ngôiKhi AI và chuyển đổi số đang tái định hình thị trường lao động, doanh nghiệp không chỉ cần những người “biết”, mà cần những người có thể triển khai công nghệ vào bài toán thực tế.
"Một đại học đổi mới sáng tạo phải có những con người mạnh dạn dấn thân"Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, các đại học cần đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp. Một đại học đổi mới sáng tạo phải có những con người có hoài bão và khát vọng, mạnh dạn dấn thân đổi mới sáng tạo.
Bộ Tài chính đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng Luật Thuế bất động sảnBộ Tài chính đang nghiên cứu xây dựng Luật Thuế bất động sản sau khi được lãnh đạo Chính phủ đồng ý trong công văn năm 2024. Cơ quan này sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền vào thời điểm phù hợp.
Gạo ST25 bị pha trộn tràn lan, người tiêu dùng hoang mangDù ba lần đạt giải gạo ngon nhất thế giới, thương hiệu gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua đang bị tổn hại nghiêm trọng trước vấn nạn loạn bao bì, lập lờ thành phần để đánh lừa người mua.
Các cơ chế đột phá được đưa vào dự thảo Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCMDự thảo Luật Đô thị đặc biệt gồm 9 chương, 45 điều, tập trung vào việc khẳng định vị trí, vai trò, tính chất pháp lý của siêu đô thị TPHCM cùng việc phân cấp, phân quyền, quản trị, kinh tế...
Tâm thế mới “Chất xám đắt tiền” của người làm khoa học Việt NamNhững chính sách mới đang thổi luồng sinh khí vào các phòng thí nghiệm Việt Nam, giúp người trẻ yên tâm theo đuổi nghiên cứu, còn các nhà khoa học có thêm “đất dụng võ” cho những hướng đi đỉnh cao.
Từ hai bức thư của Bác Hồ đến sức sống của mô hình hợp tác xã hôm nayBức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điền chủ nông gia Việt Nam (năm 1946) và bức thư Người gửi Đại hội Hợp tác xã và đội sản xuất nông nghiệp tiên tiến Miền núi và Trung du (năm 1964) là những văn kiện quý.
Bộ Công an đề xuất bổ sung nhiều tội danh mới trong Bộ luật Hình sựBộ Công an đề xuất bổ sung nhiều tội danh mới và các hành vi mới nhằm bảo đảm tính bao quát, toàn diện của Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Bộ Tư pháp đề nghị "nghiên cứu hết sức thận trọng và kỹ lưỡng".