GS Nguyễn Thiện Nhân: "Phải xây dựng hệ sinh thái Toán học Việt Nam"Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, phải xây dựng "hệ sinh thái" Toán học Việt Nam để không ngừng tăng cường mở rộng mạng lưới người làm toán, ứng dụng kết quả toán vào mọi lĩnh vực cuộc sống.
Tập trung làm chủ công nghệ chiến lược "Make in Vietnam"Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh yêu cầu tạo đột phá về thể chế, tăng liên kết giữa Nhà nước, viện trường và doanh nghiệp để thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Nguồn ethanol cho xăng E10: Gỡ khó của nhà máy, mở đường tự chủ nguồn cungNguồn ethanol trong nước mới đáp ứng khoảng 21-27% tổng nguồn phục vụ phối trộn xăng sinh học. Muốn mở rộng xăng E10, bài toán nâng năng lực sản xuất trong nước trở nên cấp thiết.
Cơ hội tiếp cận kỹ thuật lọc máu chất lượng cao cho người bệnh tại khu Đông TPHCMBệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khai trương Đơn nguyên Thận Nhân tạo và tổ chức Chuỗi sinh hoạt khoa học "Tối ưu hóa hiệu quả lọc máu chu kỳ".
Vì sao công nghệ lượng tử vẫn chưa phổ biến sau hàng chục năm nghiên cứu?Từ máy tính lượng tử đến Internet lượng tử, nhiều công nghệ đã đạt những bước tiến đáng chú ý nhưng con đường từ phòng thí nghiệm đến ứng dụng đại trà vẫn còn không ít thách thức.
Từ bản đồ gen đến những cánh cửa mới cho khoa học Việt NamKhi bắt đầu giải mã 1.000 hệ gen người Việt vào năm 2018, nhóm nghiên cứu có một mục tiêu rất rõ ràng: xây dựng một bộ dữ liệu tham chiếu toàn diện cho quần thể người Việt.
MISA chia sẻ giải pháp gỡ khó cho người bán trên sàn thương mại điện tửNgày 6/8, Tập đoàn MISA tham dự hội thảo “Quản trị rủi ro thuế thương mại điện tử” với vai trò đại diện khối doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, chia sẻ giải pháp gỡ khó cho người bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử.
PGS.TS Hà Đình Đức - "nhà rùa học" nổi tiếng - qua đời ở tuổi 86PGS.TS Hà Đình Đức - nhà khoa học được nhiều người biết đến với biệt danh "nhà rùa học" nhờ nhiều năm gắn bó với công tác nghiên cứu rùa Hồ Gươm - vừa qua đời ở tuổi 86.
Masan tuyển dụng nhân tài, kiến tạo nền tảng cho tăng trưởng dài hạnĐằng sau hành trình “Go Digital - Go Global” của Masan không chỉ là những khoản đầu tư vào công nghệ hay mở rộng kinh doanh, mà còn là chiến lược đầu tư dài hạn vào con người.
Thưởng vượt kế hoạch: Động lực còn thiếu cho doanh nghiệp dẫn dắtTrong danh mục nhiệm vụ mà Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị giao cho các bộ, ngành, có một bài toán khó là xây dựng cơ chế thưởng theo tỷ lệ đối với phần lợi nhuận vượt kế hoạch.
VIB ra mắt One Card, mở ra bước tiến mới về thẻ tín dụngNgân hàng Quốc Tế (VIB) ra mắt One Card, mở ra bước tiến mới về thẻ tín dụng, nơi nhiều hạng thẻ, nhiều hệ quyền lợi, nhiều nhóm đặc quyền và khả năng phát triển cùng khách hàng được tích hợp trên một chiếc thẻ.
Thí sinh chuyên Tuyên Quang sẽ được xét tuyển đại học riêngTạm thời, các thí sinh THPT chuyên Tuyên Quang được đưa ra khỏi hệ thống lọc ảo và lưu giữ hồ sơ để tách xét tuyển đại học riêng sau khi có kết quả thi lại.