GS. Võ Đại Lược: "Cứu" doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là... tiền!Theo GS. Võ Đại Lược, cứu doanh nghiệp không đơn thuần là tiền mà phải chính sách, thể chế, tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, đừng đổ tiền vào doanh nghiệp Nhà nước nữa.
Tổng Bí thư chỉ ra điểm vướng mắc lớn nhất là chưa kiểm soát được quyền lực“Đã đến lúc phải đổi mới chính trị, trong đó, điểm vướng mắc nhất, như Tổng Bí thư đã nói, là không kiểm soát được quyền lực, mà đến giờ này vẫn chưa thấy giải pháp” - GS. Võ Đại Lược nhận xét.
Kinh tế thời Covid-19: Việt Nam là trường hợp rất hiếm!Việt Nam là một trong số rất ít các nước khôi phục tình trạng bình thường mới để phát triển kinh tế. Trước nhận định này, GS. Võ Đại Lược cho rằng, quả thực không sai, Việt Nam là trường hợp rất hiếm.
Liệu pháp y học bị lãng quên giờ có thể điều trị bệnh ung thưLiệu pháp thực khuẩn thể không chỉ là giải pháp cho các bệnh nhiễm trùng nan y, mà còn mở ra những triển vọng đột phá trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Học giả hơn 140 bằng sáng chế tiết lộ nguyên lý tự nhiên giúp tạo ra OLEDTừ quang hợp đến cảm biến lượng tử, hành trình của chất bán dẫn hữu cơ cho thấy cách tự nhiên truyền cảm hứng cho những bước tiến công nghệ.
Cha đẻ vaccine HPV mong muốn giúp Việt Nam "xoá sổ" ung thư cổ tử cungKhông chỉ là câu chuyện về y học, sự ra đời của vaccine HPV là hành trình của những ý tưởng đột phá và sự hợp tác bền bỉ suốt 3 thập kỷ.
Hiện thực hóa khát vọng TPHCM vươn ra biển“Cánh cổng chào đón thế giới đến Việt Nam” là hình ảnh được chuyên gia nói về tương lai của Cần Giờ. Cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM có lợi thế lớn để mở rộng không gian, phát triển kinh tế biển.
"Cha đẻ" pin mặt trời hiến kế giải pháp sản lượng tăng, giá giảm cấp số mũCác giải pháp giao thông xanh kết hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ thông minh đang mở ra hướng phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường.
Xây dựng chính quyền thông minh phải bắt đầu từ phục vụ người dânGS Vũ Minh Khương cho rằng nền tảng của một chính quyền thông minh không nằm ở công nghệ, mà ở triết lý “lấy dân làm gốc”, bắt đầu từ việc thấu hiểu và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.
“Vua vũ khí" 11 năm ở Pháp, bỏ lương 22 lượng vàng theo Bác về nướcTheo con trai GS Trần Đại Nghĩa, cha ông kể, không một nước nào ngớ ngẩn công bố các tài liệu kỹ thuật quân sự. Cha ông đã tìm mọi cách khác nhau, bí mật tiếp cận tài liệu vũ khí ngay trên đất Pháp.
Cuộc hẹn của các trí tuệ y học tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025AI và y học chính xác đang tạo nên cuộc cách mạng mới của ngành y. Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 sẽ quy tụ các học giả quốc tế tại Hà Nội ngày 3/12 để chia sẻ những tiến bộ mở ra kỷ nguyên mới trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh.
Bài toán chuyển đổi số ở Quảng Ninh: Từ xỉ than đen đến vật liệu bán dẫnTiềm năng đưa xỉ than thành "vàng", sản xuất hydrogen xanh từ nước biển ở Quảng Ninh liệu có thể trở thành hiện thực?