Giảm thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày để phòng ung thư đại trực tràngCác loại thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu) được xem là có liên quan mật thiết đến ung thư đại tràng.
Tăng tôm, cá nhiễm kháng sinh, giảm thịt heo chất cấmĐó là thông tin được các cơ quan chức năng đưa ra tại buổi họp báo định kỳ quý III-2016 do Sở NN&PTNT TP.HCM tổ chức ngày 28-9.
Chủ trang trại khóc ròng "bán tháo" bò, thế mà giá thịt ở chợ không hề giảmTrong khi giá bò hơi tại chuồng giảm mạnh 45 -50% khiến người chăn nuôi thua lỗ thì giá thịt trâu, bò ở các chợ không hề giảm. Thịt bò thương phẩm vẫn "neo" ở mức 180.000 - 250.000 đồng/kg...
Chế độ ăn không hợp lý của người Việt làm tăng bệnh tật“Sau 10 năm, lượng thịt cá tiêu thụ trong bữa ăn của người Việt đã tăng gấp rưỡi nhưng rau xanh lại giảm. Thịt cá tăng khiến tỉ lệ tử vong do các bệnh mãn tính không lây có xu hướng tăng lên”, ông Lê Danh Tuyên, phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho biết.
Thế giới sẽ ra sao khi 7 tỉ người thích ăn... rau quả?Ăn nhiều trái cây và rau quả và cắt giảm thịt đỏ và thịt chế biến sẵn sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Điều đó là hiển nhiên. Nhưng vì bản thân gà và bò ăn thực phẩm và đốt cháy năng lượng của chúng, nên thịt cũng là một yếu tố chính làm biến đổi khí hậu. Ăn chay có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của bạn. Đó là ở mức độ cá nhân. Khi nhân lên những thay đổi này ở 7 tỉ người thì sẽ ra sao?
Thịt gà có nhiều cholesterol không?Ăn thịt gà như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp kiểm soát mức cholesterol. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào phần thịt gà mà một người tiêu thụ và cách họ chế biến.
Chủ quán ăn chật vật vì nắng nóng, tốn thêm chục triệu đồng mỗi thángCao điểm mùa khô, trời nóng nực, nhiều chủ quán ở TPHCM lo ngay ngáy thực phẩm hỏng, phải đầu tư thêm thiết bị bảo ôn, gánh tiền điện tăng cao, chi phí vận hành quán đội lên...
Thịt lợn ế ẩm dịp Tết: Dấu hiệu báo động của kinh tế Trung QuốcSự ảm đạm ở thị trường thịt lợn tại Trung Quốc là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang bị tổn thương.
Ăn rau trước khi ăn cơm có tốt cho sức khỏe hơn không?Nhiều người tin rằng ăn rau trước khi ăn cơm có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Vậy thực sự nếu vẫn ăn rau thì thứ tự này có thực sự quan trọng không?
Cô gái trẻ phải đi cấp cứu chỉ vì ăn thịt chim bồ câuSau khi ăn thịt chim bồ câu khoảng 2 giờ, cô gái 23 tuổi (Phú Thọ) có biểu hiện đau bụng, đi ngoài phân lỏng, nổi nốt đỏ khắp người, đầu lưỡi tê và sưng phù đỏ chân tay, phải đi viện cấp cứu.
4 cách ăn uống giúp "đánh bay" mỡ máuĐể cải thiện mức cholesterol, chế độ ăn kiêng có thể là một cách đơn giản và hiệu quả. Nhiều người đã giảm được chỉ bằng cách thay đổi những gì họ ăn.
Gạo lai thịt bò: Thực phẩm bền vững hứa hẹn thay thế thịt trong tương laiCác nhà nghiên cứu Hàn Quốc lần đầu tiên đã tạo ra gạo thịt bò bằng cách nuôi cấy tế bào gốc mỡ và cơ xương bò trong hạt gạo.