Gia tài đồ sộ của Bạch Thái Bưởi trong bản di chúc 30 trangBản di chúc của Bạch Thái Bưởi dài 30 trang. Chắt nội của ông cho biết: “Cụ để lại cho con cháu tất cả bằng ngân phiếu và bất động sản, không có vàng. Có người nhận được hàng chục ngàn đô la...”.
Điều bất ngờ trong mâm cỗ Tết của đại gia tàu Thủy giàu nức tiếng một thờiTrái ngược với khối tài sản khổng lồ, vị đại gia Bạch Thái Bưởi (1874-1932) lại có một lối sống giản dị, thích ăn những món ăn dân dã đặc biệt là trong mâm cơm ngày Tết.
Cán bộ xã về hưu, biến đất đồi thành trang trại "tam nông" cho thu nhập caoVề hưu sớm, ông Đồng Phước Tam cải tạo vùng đất đồi thành trang trại kết hợp nông - lâm - ngư nghiệp, ước mơ xây dựng vườn du lịch sinh thái tại quê nhà.
Hạ thuỷ du thuyền 5 sao phong cách Boutique đầu tiên tại Việt NamNgày 18/06/2019 vừa qua tại nhà máy đóng tàu Nam Phát nằm tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ hạ thuỷ du thuyền Heritage Cruises do công ty cổ phần Heritage Cruises (thành viên của Lux Group) đầu tư.
Triệu phú để lại gia sản cho tổ chức từ thiện và phản ứng từ gia đìnhTại Singapore, một doanh nhân thành đạt, ông Loh Kiong Poot (79 tuổi) đã khiến nhiều người bất ngờ với cách mà ông sử dụng khối tài sản trị giá 20 triệu SGD (hơn 357 tỷ đồng).
Mã số 2666: "Tôi đã 3 lần mất con rồi, xin trời đừng bắt tội thêm đứa nữa !"3 lần sinh con thì cả 3 đều chết, đấy lá hệ quả mà người chồng trở về sau khi tham gia chiến trường ở Cam Pu Chia năm 1968. Khi sinh anh, tuy không đoản mệnh như các em trai của mình, nhưng anh sống không ra hồn người, cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn, lúc nhớ lúc quên. Người vợ của anh, đã có với anh một mặt con, rồi cũng bỏ anh đi để tìm cuộc sống mới.
T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lậpNgày 30/11, Tập đoàn T&T Group tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn (1993-2023), ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam.
Ông bố 4 lần cạo đầu, ngỡ đánh con đến chết để ngăn 2 con trai chuyển giớiChạng vạng, chiếc xe bánh rán đề biển hiệu "bánh rán bé Ba" trên đường Đoàn Văn Bơ (quận 4, TPHCM) chợt sáng đèn. Ông Nguyễn Văn Ngọc (62 tuổi) lật đật phụ 2 đứa "con gái" dọn hàng.
Chuyện cưới hỏi ở Hà Nội xưa và nayXã hội ngày nay đã khác xưa nên việc cưới hỏi cũng thay đổi nhiều. Tuy nhiên, riêng tục dạm ngõ, ăn hỏi, xin dâu, đón dâu vẫn như hàng trăm năm trước.
Bão vào đảo Bạch Long Vĩ, 10 tỉnh nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đấtTrưa nay (16/8), bão số 4 đã đổ bộ vào đảo Bạch Long Vĩ và tăng cấp, từ cấp 8 lên cấp 9-10, giật cấp 12. Do ảnh hưởng bão số 4, nhiều tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to, 10 tỉnh ở khu vực này (Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thanh Hóa, Nghệ An) có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Tổng hợp diễn biến cơn bão số 3Lúc 21h30 ngày 19/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã phát bản tin cuối cùng về ảnh hưởng gió mạnh của bão số 3 và tổng hợp lại diễn biến của cơn bão này.
“Giấy dó” Phường cổ Yên TháiPhường cổ Yên Thái (nay thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh nhân kiệt. Đây cũng là nơi được nhắc đến nhiều với làng nghề cổ truyền là làm giấy.