Nhiều dự án Trung Quốc ở nước ngoài "thúc đẩy tham nhũng""Trong những đại dự án Trung Quốc (TQ) đầu tư ra ngoài trong vòng 15 năm lại đây, có những công trình của TQ tạo ra nhiều vấn đề" - TS Trương Minh Huy Vũ.
Bị đòi tiền dự án, Trung Quốc kêu gọi Malaysia “hạ hoả”Trung Quốc hôm 16-7 đề nghị Malaysia giải quyết tranh chấp với một công ty nhà nước Trung Quốc thông qua “bàn bạc thân thiện”.
Pakistan nói dự án Trung Quốc hứa cấp vốn vẫn "nằm trên giấy"Pakistan cho biết Trung Quốc chưa cấp vốn cho bất kỳ dự án hạ tầng nào trong khuôn khổ sáng kiến hành lang kinh tế chung giữa hai nước.
Các dự án Trung Quốc làm tổng thầu EPC: Tỉ lệ nội địa hoá gần như bằng khôngVới các dự án Trung Quốc làm tổng thầu EPC, tỉ lệ nội địa hoá gần như bằng không.
Zambia đối diện nỗi lo vỡ nợ từ các dự án Trung QuốcPhe chỉ trích và đối lập ở Zambia cho rằng quốc gia châu Phi có thể vỡ nợ vì những khoản cho vay đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ Trung Quốc và trong kịch bản tệ nhất, Lukasa có thể phải bàn giao quyền điều hành những công trình trọng điểm cho Bắc Kinh để “gán nợ”.
Hoảng sợ vốn Nhân dân tệ: Đồng loạt từ chối, hủy dự án Trung QuốcHàng loạt dự án chục tỷ Nhân dân tệ tương đương hàng tỷ USD được triển khai, kế hoạch lịch sử của Trung Quốc được xem là bất khả chiến bại khiến Mỹ giật mình lo ngại, trong khi châu Á thực sự hoảng sợ.
Dự án Trung Quốc tại Venezuela “đút túi” trăm triệu USD nhưng dân địa phương thất nghiệp, chết đóiMột doanh nghiệp của nhà nước Trung Quốc đang làm ăn tại Venezuela thì phát triển thịnh vượng và “đút túi” hàng trăm triệu USD trong khi người dân địa phương được hứa hẹn có việc làm, có cơm ăn thì đang chết đói.
Kinh tế Triều Tiên đang “thay da đổi thịt”?Những bức ảnh chân thật, hiếm có về đời sống của người dân Triều Tiên vừa được giám đốc dự án Trung Quốc và Đông Bắc Á của Chương trình nghiên cứu khủng hoảng quốc tế (ICG) chia sẻ sau chuyến công tác tại đây cho thấy nhiều dấu hiệu của đổi mới.
Gần 1,7 tỷ USD vốn FDI chảy về, công nghiệp chế biến chế tạo dẫn dắtVốn FDI thực hiện tháng 1 đạt 1,68 tỷ USD - mức cao nhất tháng 1 trong 5 năm qua. Công nghiệp chế biến, chế tạo đóng vai trò động lực chính thu hút và giải ngân vốn đầu tư nước ngoài.
Động lực nào đưa kinh tế Việt Nam chạm mốc tăng trưởng 10%?Đầu tư công dẫn dắt, tiêu dùng nội địa làm trụ cột cùng với kinh tế số, năng lượng xanh, xuất khẩu và FDI chất lượng cao được kỳ vọng tạo nền tảng giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP 10%.
Hơn 6.000 công nhân bám công trường xuyên Tết vì mục tiêu APEC 2027Sáng 16/2 (tức 29 Tết), khi những thanh âm của mùa xuân đang lan tỏa khắp dải đất hình chữ S, thì tại đảo Ngọc Phú Quốc, nhịp độ lao động lại trở nên hối hả và khẩn trương hơn bao giờ hết.
Hơn 1.000 ngày tạo nên kỳ tích trong lòng núiHầm Bình Đê dài 3,2km được xem là “trái tim” của dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Đội ngũ kỹ sư, công nhân đã “ăn ngủ cùng hầm” hơn 1.000 ngày để làm nên kỳ tích trong lòng núi.