"Vẽ" hàng loạt dự án không có thật để lừa nhiều người góp vốn Chiều ngày 21/12, Đại tá Dương Việt Hùng - Phó Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Thiên Cổ Tự (Cty Thiên Cổ Tự) có trụ sở tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Nhan nhản dự án “ma” Hàng loạt dự án không có thật hay còn gọi là dự án "ma" đang xuất hiện tràn lan tại nhiều địa phương trên cả nước.
Thêm hàng loạt dự án “ma” ven biển Khánh Hòa bị đưa vào tầm ngắm Liên quan đến tình trạng rao bán dự án “ma” tràn lan, UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã tiến hành rà soát và xác định trên địa bàn hiện có nhiều dự án không có thật.
Truy tìm 9 chủ tài khoản nhận tiền lừa đảo của Công ty Hoàng Kim Land Công an TPHCM truy tìm chủ của 9 tài khoản ngân hàng nhận số tiền lừa đảo hơn 9 tỷ đồng từ hành vi chuyển nhượng đất nền dự án không có thật của Công ty Hoàng Kim Land.
Bóc mẽ chiêu trò gom đất nông thôn làm "dự án ma" nghỉ dưỡng ở Hòa Bình Một số cá nhân đi mua gom đất ở nông thôn, sau đó ủy quyền cho doanh nghiệp xây dựng và khi rao bán "cò đất" lại gắn theo tên dự án không có thật để "làm giá". Việc xử lý các dự án này gặp khó khăn.
Mất tiền tỷ vì mua đất dự án... “ma” Mua đất nông nghiệp rồi phân lô, bán nền…, nhiều đối tượng đã lừa rất nhiều người mua đất nền của các dự án không có thật, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Và tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm.
Danh sách 43 dự án “ma” của Công ty Alibaba dùng lừa đảo khách hàng Chiều ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM công bố 43 dự án không có thật mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (viết tắt Công ty Alibaba) mang đi quảng cáo, rao bán cho hàng ngàn người để chiếm đoạt số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.
Sau “cơn địa chấn” mang tên địa ốc Alibaba, nhà đầu tư “chùn tay” với đất nền Sau vụ địa ốc Alibaba rao bán dự án “ma” ở nhiều tỉnh thành phía Nam thì nhà đầu tư dù rất muốn “rót tiền” mua đất nền nhưng lại “chùn tay” vì sợ mua nhầm các dự án không có thật. Do đó, để củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư, việc cần thiết phải làm là siết chặt quản lý việc phân lô, bán nền.
Chiêu trò rao bán nhà của đại gia với giá bèo Nhiều dự án căn hộ tại TPHCM đã được bàn giao nhiều năm bỗng dưng được rao bán với giá thấp hơn 60-70% so với thị trường nhưng khi người có nhu cầu tìm hiểu thì sự thật lại khác.
Bất động sản 2023: Cơ hội để các nhà đầu tư thực lực "chọn mặt gửi vàng" Trong bối cảnh chung của thị trường, năm 2023 ghi nhận sự "lên ngôi" của các bất động sản đáp ứng nhu cầu thật của người dân.
Nhà trường "bồi thường" cho học sinh vì ra đề sai ở kỳ thi vào lớp 6 Trường Marie Curie (Hà Nội) lên tiếng về sai sót trong đề toán thi vào lớp 6 của trường.
Đại biểu: Giám sát không chặt, chủ ngân hàng chi phối để tiền vào "sân sau" Đại biểu Quốc hội cho rằng, một khi giám sát không chặt chẽ, các chủ sở hữu tổ chức tín dụng có thể chi phối để dòng tiền chảy vào các dự án "sân sau" của mình.