Chợ chuột đồng nhộn nhịp như chợ tết Chợ chuột đồng nhộn nhịp như chợ tết, bao nhiêu cũng không đủ bán.
Chợ chuột đồng ở vùng biên "bán bao nhiêu mua hết bấy nhiêu" Trưa 23/3, miền Tây nắng như đổ lửa nhưng ở khu vực gần cửa khẩu quốc tế xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang, các thương lái vẫn tất bật sang chiết lồng và cân chuột.
Chợ chuột lớn nhất miền Tây gom 5 tấn mỗi ngày vẫn không đủ bán Chợ chuột Phù Dật (An Giang) là nơi buôn bán chuột đồng quy mô nhất miền Tây. Tiểu thương nơi đây làm thịt 4-5 tấn chuột sống/ngày để cung cấp cho quán ăn, nhà hàng trong và ngoài tỉnh.
Chợ chuột lớn nhất miền Tây gom 4-5 tấn mỗi ngày vẫn không đủ bán Chợ chuột Phù Dật (An Giang) là nơi buôn bán chuột đồng quy mô nhất miền Tây. Tiểu thương nơi đây làm thịt 4-5 tấn chuột sống/ngày để cung cấp cho quán ăn, nhà hàng trong và ngoài tỉnh.
Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản "kinh dị" chuột đồng Rất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.
Trồng loại cây thân leo chi phí thấp, nông dân "hốt bạc" Không mất nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, trong khi đó năm nay được mùa, giá cả ổn định, cây dưa chuột đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở Nghệ An.
Mùa lúa chín Hoàng Su Phì - đã đi là không muốn về! Hoàng Su Phì là địa điểm lý tưởng cho du khách thích chinh phục các cung đường mạo hiểm, ngắm nhìn núi non hùng vĩ phía Bắc. Nơi đây khoác lên mình bộ áo choàng óng ánh vàng ươm mỗi khi mùa lúa chín.
Tấp nập tìm mua con "phá hoại" về làm mồi nhậu ở ngoại thành Hà Nội Cuối giờ chiều, chợ làng Canh Nậu (xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bắt đầu tụ họp. Nhiều người phụ nữ lớn tuổi tay cắp thúng, tay xách làn ra chợ ngồi bán thịt chuột đồng.
"Bão giá" chuột đồng trên chợ mạng, kẻ bán người mua tới tấp Cứ đến mùa gặt, chuột đồng luôn là món ăn khoái khẩu, yêu thích của nhiều người. Do đó, các chợ giao dịch, buôn bán chuột ở Hải Dương, Thanh Hóa lại tấp nập, đông vui hơn bao giờ hết.
Ở nơi thịt chuột được coi là đặc sản "tuyệt đỉnh kungfu" còn phổ biến hơn gà hay lợn Không ít người khi nghe đến chuột sẽ rùng mình sợ hãi mà không biết rằng ở một số quốc gia thịt chuột là một trong thực phẩm được ưa chuộng. Tại các chợ ở Ấn Độ, thịt chuột thậm chí còn phổ biến hơn thịt gà hoặc thịt lợn.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán chuột đồng giữa Thủ đô Vào mùa săn chuột đồng từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch, một thợ săn chuột chuyên nghiệp ở Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) cũng có thể bỏ túi từ 500 – 1 triệu đồng mỗi ngày…
Đến khu chợ chuyên bán món “đặc sản” thịt chuột Cứ vào dịp chợ phiên cuối tuần, nơi này lại tấp nập kẻ mua người bán với món “đặc sản” thịt chuột tươi đánh bẫy ngoài đồng.