Cảm phục tấm lòng “người mẹ ngoại quốc” của hàng trăm trẻ khuyết tật Việt Nam Dù chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ khuyết tật, cô Jackie Wrafter bắt đầu từ những việc mình có thể làm được để thực hiện ý tưởng giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cuộc sống. Hơn 15 năm qua, người phụ nữ đến từ nước Anh gắn bó tận tụy với công việc chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật tại Quảng Nam.
Cô giáo dành 22 năm chăm sóc trẻ tự kỷ (Dân trí)- “Chúng ngô nghê, dễ thương thế nên tôi cũng không đành bỏ đi. Vả lại cũng không đành để người khác làm những công việc cực khổ này”, cô Trần Thị Mỹ Dung, người đã 22 năm dấn thân chăm sóc trẻ khuyết tật, tự kỷ ở trường chuyên biệt Tương Lai (Q5, TPHCM) tâm sự.
"Không ai chọn được hoàn cảnh sinh ra nhưng tự quyết được tương lai" Trong chuyến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời tri ân các cán bộ, nhân viên đã dành tình cảm, sự kiên trì chăm sóc người yếu thế ở trung tâm.
Hà Nội: Trẻ sinh non được bác sĩ cứu sống vẫn bị mẹ bỏ rơi tại viện Chào đời khi chỉ mới được 29 tuần 4 ngày và nặng 1,2kg, em bé đã ngay lập tức đối mặt với nhiều tình trạng bệnh lý đe dọa đến tính mạng.
8-20% trẻ em và trẻ vị thành niên gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần Theo chuyên gia về sức khỏe tâm thần, cứ gần 100.000 người Việt có gần 6 ca tự sát. Đáng chú ý, có hơn 90% người bị rối loạn tâm thần chưa được nhận dịch vụ hỗ trợ.
900.000 lượt trẻ khuyết tật được phục hồi chức năng Trong chuyến thăm của đoàn chuyên viên cao cấp thuộc Thượng viện Hoa Kỳ, Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TPHCM đã có những báo cáo hoạt động trong 45 năm.
Người mẹ già đặc biệt của hàng trăm trẻ khuyết tật Hơn 20 năm qua, với tình thương dành cho trẻ khuyết tật, di chứng chất độc da cam, bà Lợi đã biến mọi nhọc nhằn thành niềm vui, giúp những bông hoa "khuyết cánh" có cơ hội "tỏa hương" giữa đời.
Hỗ trợ người khuyết tật và chuyện xấu hổ ở sân bay Những thành phố "đáng sống", ở mọi nơi chúng ta đều thấy ký hiệu dành cho người khuyết tật.
60.000 trẻ em khuyết tật được phục hồi chức năng sống Trong những năm qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã hỗ trợ gần 60.000 em phục hồi được chức năng sống, gần 5.000 em có việc làm, thu nhập từ 2 đến 4 triệu đồng/tháng.
Hi vọng đến với người phụ nữ 62 tuổi mang hình hài của trẻ Đón nhận hơn 100 triệu đồng từ độc giả Dân trí ủng hộ, dù nằm một chỗ, không nói được nhưng khuôn mặt bà Thu ánh lên niềm hi vọng.
Quảng Ngãi tiếp nhận 12,7 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em Nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ 12,7 tỷ đồng để tỉnh Quảng Ngãi thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ thăm TT Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật Chiều 10/4, Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Jeff Merkley làm Trưởng đoàn đã đến thăm TT Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TPHCM (thuộc Bộ LĐ-TB&XH).