Nhật Bản kiên định yêu cầu Mỹ xóa thuế quanNhật Bản không vội ký thỏa thuận thương mại và kiên định với lập trường đề nghị xóa bỏ thuế quan khi đàm phán thương mại với Mỹ.
Kinh tế Trung Quốc gặp khó: Bắc Kinh đã "ngấm đòn" thuế quan?Các số liệu kinh tế mới công bố cho thấy thuế nhập khẩu của Mỹ phần nào đã tác động đến hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Liệu nước này đã "ngấm đòn" thuế quan Mỹ?
Giá vàng thế giới rơi thẳng đứng sau tin Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuậnGiá vàng thế giới giảm mạnh sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố đã đạt được thỏa thuận tạm hoãn thuế trong vòng 90 ngày.
Temu, Shein thoát hiểm sau đòn thuế: Tạm yên hay bão?Sau khi chính quyền ông Trump bất ngờ nới lỏng thuế quan với hàng Trung Quốc, Temu và Shein lập tức tăng tốc vận chuyển để giải cứu chuỗi cung ứng. Liệu đây là cơ hội hay chỉ là tạm thời?
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khoản thu thuế quan của Mỹ trong tháng 4 tăng vọt hơn 60%.
Trung Quốc đột ngột "quay xe" trong cuộc chiến đất hiếm?Sau một tháng siết chặt, Trung Quốc bắt đầu phê duyệt các giấy phép xuất khẩu đầu tiên với nam châm đất hiếm - vật liệu quan trọng trong nhiều ngành sản xuất.
Trung Quốc lập danh sách hàng Mỹ được miễn mức thuế quan 125%?Trung Quốc được cho là đã lập danh sách miễn mức thuế 125% với các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ trong bối cảnh hai bên sẵn sàng hạ nhiệt căng thẳng.
Mỹ, Trung Quốc "bắt tay" giảm thuế, chứng khoán toàn cầu bùng nổCăng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hạ nhiệt khiến chỉ số Dow Jones (DJIA) tăng hơn 1.000 điểm, còn giá vàng giảm gần 100 USD/ounce.
Ông Trump dừng đàm phán, gửi thư thông báo thuế cho các nướcTổng thống Donald Trump cho biết Washington sẽ thông báo cho các đối tác thương mại về mức thuế quan mới với Mỹ trong những tuần tới.
Kinh tế Mỹ quý I tăng trưởng âm, ông Trump đổ lỗi cho ông BidenNền kinh tế Mỹ giảm 0,3% trong quý I, đánh dấu quý tăng trưởng âm đầu tiên kể từ đầu năm 2022.
Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận về thuế quan với các nhà sản xuất ô tôMỹ và các nhà sản xuất ô tô đã đạt được thỏa thuận mới về cắt giảm thuế quan.
Volvo sẽ sản xuất thêm một mẫu xe tại Mỹ để né thuếChính sách thuế mới của ông Trump đã khiến Volvo phải tăng cường sản xuất xe tại Mỹ.