Hạ một loạt lãi suất điều hành: Giải pháp "cấp cứu" doanh nghiệp? Lãi suất điều hành hạ sẽ giúp lãi vay giảm, hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời kích cầu tín dụng. Chuyên gia nhận định vẫn còn dư địa để Ngân hàng Nhà nước giảm thêm lãi suất trong nửa cuối năm.
Trung Quốc yêu cầu hỗ trợ tài chính, cứu doanh nghiệp bất động sản Nhà chức trách Trung Quốc vừa yêu cầu các tổ chức ngân hàng tăng cường hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển bất động sản nhằm vực dậy lĩnh vực này, nguồn tin của Reuters cho hay.
GS. Võ Đại Lược: "Cứu" doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là... tiền! Theo GS. Võ Đại Lược, cứu doanh nghiệp không đơn thuần là tiền mà phải chính sách, thể chế, tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, đừng đổ tiền vào doanh nghiệp Nhà nước nữa.
Giảm hàng loạt thuế và phí “cứu” doanh nghiệp Bộ Tài chính vừa công bố 5 gói giải pháp tài chính cứu doanh nghiệp, trong đó cho thấy sẽ giảm hàng loạt thuế và phí.
Ai cứu doanh nghiệp trẻ? Doanh nhân - Một danh từ dùng để chỉ những người đã thành đạt, mặc dù thương hiệu mạnh hay yếu, có hay không nhưng thể hiện qua chứng Khoán, tài sản, hay cụ thể hơn là tiền mặt…
Cứu doanh nghiệp bằng cách nào? Theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đang “chết mòn”, muốn cứu không chỉ giảm lãi suất mà phải giảm thuế, phí. Nếu không, sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế từ nay tới cuối năm.
Nga sắp cạn tài chính “cứu” doanh nghiệp Đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây và giá dầu thấp, các công ty Nga đang trông chờ vào các khoản cứu trợ của chính phủ. Nhưng nhu cầu cứu trợ nhanh chóng vượt xa nguồn cung tiền, làm gia tăng nguy cơ của một cuộc khủng hoảng kinh tế nếu nguồn quỹ cạn kiệt, tờ New York Times cho hay.
Điện, xăng tăng giá không ảnh hưởng tới việc "cứu" doanh nghiệp? Bộ Công thương cho rằng, để giải cứu doanh nghiệp, hỗ trợ tăng trưởng đã có bộ giải pháp riêng. Còn tăng giá xăng đầu, điện, nước, gas là một vấn đề hoàn toàn khác.
“Hà hơi thổi ngạt” cứu doanh nghiệp Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, 55.000 doanh nghiệp (DN) đang lâm vào tình cảnh phá sản. Theo các chuyên gia, con số thực lớn gấp đôi, thậm chí hơn cả gấp đôi. Bộ đúng hay các chuyên gia đúng?
Lãi suất hạ, chưa đủ cứu doanh nghiệp Song song với việc hạ lãi suất, cần có thêm các biện pháp kích thích sức mua, đồng thời, áp trần lãi suất cho vay. Đó là đề nghị của một số doanh nghiệp, chuyên gia.
“Giải cứu” doanh nghiệp: Nhà nước muốn vậy, còn thị trường thì sao? Gói giải cứu doanh nghiệp trị giá 29.000 tỷ (không phải kích cầu) đã được tung ra. Một liều thuốc tổng hợp bao gồm thuốc bổ cực mạnh đã được tiêm vào cơ thể kinh tế đang nhuốm bệnh và hiệu quả sẽ ra sao?
"Hà hơi, thổi ngạt" để cứu doanh nghiệp Trong chiến lược cải cách thuế, Bộ Tài chính đang rà soát lại tất cả các loại thuế và phí theo nguyên tắc giảm dần tỷ lệ động viên để đảm bảo tăng tiêu dùng và tăng đầu tư cho sản xuất.