Không sử dụng nguồn ngân sách bắn pháo hoa dịp khai trương du lịch Văn phòng Chính phủ yêu cầu không sử dụng nguồn ngân sách nhà nước để thực hiện bắn pháo hoa trong dịp khai trương lễ hội du lịch Cửa Lò, Nghệ An 2022.
Huawei đang phải đối mặt với làn sóng “tẩy chay” mới Huawei có thể phải đối mặt với lệnh cấm hoàn toàn và không được phép tham gia triển khai mạng 5G tại Anh. Trong khi đó, các nhà mạng tại Pháp cũng được yêu cầu không sử dụng thiết bị của Huawei.
"Không được dùng tiền đi vay nước ngoài để mua ô tô công" Theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, nợ công không được sử dụng cho chi thường xuyên, Bộ Tài chính yêu cầu: Không sử dụng vốn vay nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình/dự án sử dụng vốn vay ODA, vốn vay ưu đãi, vốn vay thương mại để mua sắm xe ô tô.
Nhiều khu dân cư ở TP Buôn Ma Thuột bỗng dưng thành đất nông nghiệp Trong quy hoạch sử dụng đất của TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thời kỳ 2021-2030 vừa công bố, một số khu dân cư, buôn văn hóa… bị chuyển thành đất trồng cây lâu năm khiến người dân hoang mang.
Người dân TPHCM bất an khi đi qua cầu bộ hành đầy kim tiêm Tình trạng bơm kim tiêm đã sử dụng vương vãi trên nhiều cầu bộ hành tại TPHCM khiến người dân e ngại đi qua đây.
Dùng môn văn xét tuyển ngành Y, Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu giải trình nếu cần Trước thông tin nhiều trường dùng môn văn xét tuyển ngành Y gây xôn xao, Bộ GD&ĐT cho rằng, trường nào có hình thức, cách thức tuyển sinh không phù hợp thì về lâu dài thí sinh sẽ không vào học.
Khói thuốc lá - "kẻ thù" của sức khỏe Việt Nam hiện vẫn nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Tỷ lệ hút thuốc ở người trưởng thành giảm chậm, tỷ lệ phơi nhiễm với khói thuốc thụ động vẫn ở mức cao.
"Vũ khí nguy hiểm nhất" Mỹ cấp cho Ukraine phá hủy 2 khẩu pháo của Nga Video do một trang chuyên theo dõi chiến sự đăng tải cho thấy đạn pháo Excalibur do Mỹ cấp cho Ukraine dường như đã tấn công chính xác, phá hủy 2 pháo tự hành của Nga.
Đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức Viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện của hạng cao hơn liền kề có thể được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp mà không phải thi thăng hạng, theo đề xuất của Bộ Nội vụ.
Bộ Y tế nói gì về việc dùng điểm ngữ văn xét tuyển ngành y? Thông tin 4 trường đại học ngoài công lập sử dụng tổ hợp "lạ" có môn văn để xét tuyển vào ngành y đang gây xôn xao dư luận. Bộ Y tế cho rằng các trường cần có giải trình về lý do đưa môn Văn vào.
Nga nói "chưa bắt đầu chiến đấu thực sự quyết liệt" tại Ukraine Một nhà ngoại giao Nga cho rằng nước này có tiềm lực lớn hơn nhiều Ukraine, và sẽ là sai lầm nếu cho rằng Kiev có thể thắng thế trong cuộc chiến vì Nga "chưa bắt đầu chiến đấu thực sự quyết liệt".
Nghệ An yêu cầu cán bộ, công chức chỉ sử dụng thang máy từ tầng 4 trở lên Tiết kiệm điện được tỉnh Nghệ An đưa vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm của các đơn vị.