U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi liên quan Phúc SơnỦy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ngãi, Đảng ủy Sở GTVT, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Chiếc giỏ mây ở góc sân trường và tình cảm của học sinh Đà Nẵng với vùng lũTừng đôi dép cũ được cô trò trường mầm non ở Đà Nẵng vệ sinh sạch sẽ, đợi gửi ra cho trẻ em miền Bắc, nơi đang gánh chịu thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử sau cơn bão Yagi.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Bỏ nghề kế toán, dân công sở về nấu cỗ cúng dịp Tết kiếm bộn tiềnTừ ngày 20 tháng Chạp, nhiều người làm dịch vụ nấu cỗ thuê nhận đặt hàng không xuể. Mỗi ngày, đầu bếp phải tất bật nấu nướng mâm cỗ cúng, gà luộc, nem rán... rồi giao đi khắp nơi.
Ăn nem ở quán bia, người đàn ông nhập viện vì liên cầu lợnTheo bệnh nhân kể lại, cách ngày vào viện một ngày, bệnh nhân có xuất hiện sốt, kèm theo đau lưng, nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua nhiều.
Phố làm nem chua “chạy nước rút” ngày cuối nămDù năm nay giá nem tăng cao hơn so với năm trước do tình trạng dịch tả lợn châu Phi xảy ra nhưng nhu cầu mua nem phục vụ ngày Tết vẫn không hề giảm. Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm nem chua cũng “tăng tốc” gấp nhiều lần so với ngày thường để chạy đua cho kịp các đơn hàng trước Tết.
Gia đình 3 thập kỉ làm nem nắm: Băm thái từ 3h đêm, hết 500 - 700 gói/ngày8h sáng, ông Tuấn - bà Mai cùng hai cô con gái, hai nhân công đã tất bật gói hàng cho khách: người nắm nem, người gói lá, người đong mắm,... Những thùng hàng 50 - 70 gói nem lần lượt chuyển đi.
Đặc sản xứ Thanh hối hả vào vụ TếtCàng những ngày cận Tết Nguyên đán, những cơ sở sản xuất nem chua ở xứ Thanh tất bật hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà chạy đua với thời gian để có thể đủ lượng hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết.
Các cơ sở nem chua hối hả vào mùa nem TếtNhững ngày cận Tết này, các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa đang tất bật làm nem để phục vụ lượng khách hàng tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Loại nem có thể là "ổ sán" nhiều người vẫn ăn hàng ngàyThịt lợn sống (nguyên liệu chính để làm nem), có thể chứa nhiều loại giun sán, điển hình là sán dây bò, sán dây lợn.