Trung Quốc nhận kim chi là của mình, Hàn Quốc phản bác quyết liệt"Cuộc chiến" để xác nhận quốc gia là quê hương của món kim chi khiến cộng đồng mạng Trung Quốc - Hàn Quốc xảy ra những tranh luận nảy lửa.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
Kỳ lạ đặc sản chứa độc chết người vẫn được thực khách “săn đón”Bất chấp rất nhiều lời cảnh báo về sự độc hại cùng những báo cáo con số tử vong, nhưng đặc sản cá sống ủ muối lên men vẫn được người Ai Cập ưa chuộng.
Người Việt mê phở, ăn bao nhiêu là phù hợp?Phở là món ăn chứa lượng calo đáng kể mà ít ai ngờ tới. Để tiêu hao hết lượng calo trong một bát phở, bạn có thể cần chạy bộ 5-6 km. Ngoài ra, lượng muối trong một bát phở cũng rất lớn.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh PhúcNhững con cá tươi ngon, chắc thịt được tuyển chọn kỹ càng, trải qua quá trình ủ muối, ướp thính kỳ công trở thành món đặc sản "tốn cơm" nổi tiếng khắp mảnh đất Vĩnh Phúc.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Những món ăn “thối” nhất thế giới, Việt Nam cũng có một mónDù được xem là đặc sản nhưng nhiều món ăn trên thế giới lại khiến thực khách phải “bịt mũi, nhăn mặt” bởi hương vị không hề dễ chịu.
Món cá bốc mùi khó ngửi lại là "đặc sản" hiếm ở NhậtDo phải lên men vài năm nên món ăn có mùi thum thủm khó ngửi, là thử thách với những người thưởng thức lần đầu.
Độc đáo món sushi “đời đầu” của người NhậtNhắc đến sushi, chúng ta thường liên tưởng đến một món ăn tươi sống, được chế biến chỉ trong tích tắc. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng, một trong những phiên bản sushi đầu tiên của người Nhật lại có thành phần chính là cá đã lên men và phải làm đến 3 năm trời mới có thể thưởng thức!
5 kiểu ăn cần tránh nếu không muốn ung thư "ghé thăm"Các món chiên rán, dưa cà muối, cá muối, thịt chế biến sẵn… là các dạng đồ ăn dễ liên quan tới việc hình thành các tổn thương ác tính. Nếu có thể, bạn hãy hạn chế sử dụng để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Những đặc sản có mùi “nhức mũi” nhưng ngon trứ danh ở Việt NamMắm tôm, thịt thối, nậm pịa… được xem là những đặc sản ngon trứ danh ở nhiều vùng miền ở Việt Nam tuy nhiên chúng có mùi khá khó chịu khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.