Lâm Đồng khánh thành 17 căn nhà tặng người dân trước Tết Bính NgọTrước thềm Tết Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng hoàn tất 17 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”, tặng người dân ở xã D’ran bị thiệt hại do mưa lũ.
Số người chết, mất tích vì thiên tai ở Khánh Hòa tiếp tục tăngTheo UBND tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ, sạt lở phức tạp tại tỉnh này đã làm 10 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương.
Hệ thống MTTQ Việt Nam vận động được 3.900 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bão lũTheo số liệu thống kê trong năm 2025, toàn hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được trên 3.900 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.
Mưa lũ kỷ lục ở Nam Trung Bộ khiến 85 người chết và mất tíchTrận mưa lũ kỷ lục đang diễn ra ở Nam Trung Bộ đã khiến 85 người chết và mất tích, Đắk Lắk tang thương nhất với 44 người tử vong.
Lũ về nhanh, dân nghèo bất lực nhìn 13 con bò bị chết ngạtMưa lớn ở Khánh Hòa khiến lũ dâng nhanh, người dân không kịp trở tay. Thời điểm lũ lên, 13 con bò bị nước nhấn chìm và chết ngạt khi còn đang cột trong rẫy.
Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thịnh chia sẻ trên mạng xã hội về tình hình lũ lụtSáng 23/11, ông Phương Văn Lành, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thịnh, Đắk Lắk, cho biết, ông đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về tình hình lũ lụt trên địa bàn xã cùng công tác khắc phục hậu quả...
01:38Mã số 250506: Người miền Trung oằn mình trong lũ lịch sửMưa lũ trút xuống khiến dải đất miền Trung oằn mình gánh chịu đau thương và mất mát. Đã có 18 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập, hư hỏng, hơn 128.000 căn khác chìm trong biển nước.
90 xã, phường ở miền Trung bị ngập, 18 người chết và mất tíchKhoảng 90 xã, phường ở Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi bị ngập nước, hàng loạt tuyến đường bị ách tắc, sạt lở, hư hỏng. Mưa lũ khiến 18 người chết, mất tích.
Người dân miền Trung lại quay cuồng trong mưa lũ, lốc xoáy, sạt lởMưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà tại miền Trung chìm trong biển nước, lốc xoáy cũng làm tốc mái hơn 100 mái nhà và đã có 36 người dân thương vong, mất tích.
Đắk Lắk công khai số người tử vong trong trận mưa lũ lịch sửTrả lời phóng viên về số liệu người chết trong trận mưa lũ lịch sử tháng 11 qua tại Đắk Lắk, lãnh đạo tỉnh này thông tin có tổng cộng 113 người đã tử vong.
Vì sao nhiều nơi ở Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ lịch sử?Mất điện, đứt cáp quang, các trạm phát sóng bị ảnh hưởng khiến nhiều khu vực của Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ, do đó, cần sự phối hợp giữa các đơn vị để việc thông tin được thông suốt.
Sau lũ quét như “sóng thần” và khởi đầu mới của những hàng xóm đặc biệtCác hộ dân sống dưới chân núi Bạch Mã (thành phố Huế), từng trải qua đợt lũ quét được ví như “sóng thần” tiếp tục là hàng xóm tại nơi ở mới sau "Chiến dịch Quang Trung".