Hai người bị lật thuyền khi đi bắt chim trên dòng nước lũTrong lúc di chuyển trên sông để bắt chim, thuyền của 2 người dân Hà Tĩnh bị lập úp.
Vụ giám đốc người Trung Quốc giết nữ kế toán: Ai phát hiện xe của hung thủ?Đi tưới cây, người đàn ông 35 tuổi phát hiện chiếc ô tô trong lô rừng cao su. Về đọc thông tin trên báo, anh tá hỏa biết đó là xe của hung thủ giết người chứ không phải của người đi bắt chim.
Cả xã xôn xao vì một thanh niên chết trên cột điệnTrong lúc đi bắt chim trên cột điện hạ thế bất ngờ một nam thanh niên bị điện giật chết.
Tận diệt chim trời - lợi trước mắt, hại lâu dàiCứ đến mùa mưa lũ, người dân nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh lại đua nhau đi bắt chim. Với quan niệm “chim trời cá biển”, lại nhân lúc nông nhàn, người dân đua nhau đi săn bắt thứ “lộc trời” kéo dài khoảng vài tháng ...
Giải cứu chim trời bị trói chân, đứng làm cò mồi giữa đồngCác cá thể chim đã được lực lượng chức năng cắt dây trói, thả về môi trường tự nhiên sau nhiều ngày bị người dân trói, buộc chân đứng trên cành cây khô giữa cánh đồng làm chim mồi.
Đất dữ với chim trờiChim dính bẫy chỉ vùng vẫy dưới ánh mặt trời khoảng một giờ là mất sức, mất nước, hỏng cánh, hỏng gân không bay được nữa.
Chuyên gia: "Các nước có chim bay trong phố, Việt Nam chim làm mồi nhậu"Theo chuyên gia sinh vật, nhiều người Việt không cần biết đó là loài chim gì, có quý hiếm hay không, cứ vô tư bắt bẫy. Có loài thế giới ra sức bảo vệ thì ở Việt Nam vẫn bị cho vào nồi làm mồi nhậu.
Ám ảnh chim trời bị trói chân, đứng làm mồi nhử đồng loại giữa cánh đồngBị trói chân, đứng làm cò mồi, tiếng kêu yếu ớt để nhử đồng loại sa bẫy, những con cò, vạc mồi co ro trong cái lạnh mùa đông giữa cánh đồng khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Anh thanh niên cứu chim chóc, động vật bị bỏ rơi: "Họ bảo tôi điên"Anh thanh niên sở hữu kênh Youtube hàng trăm nghìn lượt theo dõi, chuyên chia sẻ những câu chuyện tình yêu động vật, đã có lúc bị người đời coi là kẻ điên.
Núi băng lớn nhất thế giới chuyển động, đe dọa thế giới hoang dãNúi băng lớn nhất thế giới vỡ ra từ thềm băng Nam Cực cách đây 37 năm, bắt đầu di chuyển. Các nhà khoa học đang theo dõi chặt chẽ ngọn núi này vì nó có thể gây thảm họa cho thiên nhiên.
Chim hoang dã bị khâu mắt, trói chân, bán công khai ngay tại Hà NộiCuối đường trục phía Nam Hà Nội qua địa bàn Thanh Oai (Hà Nội), từ lâu, đã hình thành một "chợ chim hoang dã" hoạt động công khai.
Tận diệt chim trời: Miếng ăn hủy hoại sức khỏe và phá vỡ đa dạng sinh họcViệc người dân tận diệt chim trời gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta, làm mất đa dạng sinh học, đe dọa môi trường sống và tăng nguy cơ tuyệt chủng các loài chim.