Chủ tịch nước dự Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ IIHôm nay (18/4), tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019). Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, cùng 390 luật sư trên cả nước…
Ông Đỗ Ngọc Thịnh tái cử Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt NamĐại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III đã bầu Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu 5 Phó Chủ tịch.
Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống 2024Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là sẽ tuyên bố tái tranh cử sau khi quốc hội ấn định ngày bầu cử tổng thống.
Tập huấn nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ phụ nữ tại TPHCMNgày 7/12, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ tại TPHCM.
Bệnh viện được cấp nhiều tiền nhưng không thể mua nổi trang thiết bị"Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang được cấp rất nhiều tiền để mua sắm trang thiết bị y tế nhưng không mua nổi. Nguyên nhân là không ai thẩm định giá cho", Phó Chủ tịch Hà Tĩnh nêu ra tại kỳ họp HĐND.
Giáo sư, Hiệp sĩ Anh gốc Việt trao đổi với 300 nhà khoa học Việt NamNgày 6/12, Giáo sư Jonathan Van Tam - người gốc Việt đầu tiên được phong tước Hiệp sĩ Anh, trao đổi với hơn 300 nhà khoa học y khoa trẻ tại Viện nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Tâm Anh.
Trương Minh Quốc Thái: "Khán giả động viên tôi tiếp tục đóng vai phản diện"Trương Minh Quốc Thái cho biết thời gian qua, anh có duyên với vai phản diện. Khi thể hiện những nhân vật độc ác, mưu mô, anh được khán giả đón nhận và dành nhiều lời khen ngợi.
Phản cảm với quy chế "sinh viên hoạt động mại dâm lần 4 bị đuổi học"Luật sư cho rằng nhà trường nên áp dụng chế tài xử phạt trong trường hợp vi phạm nhiều lần chứ không nên quy định rõ và cụ thể mang tính định lượng (4 lần) như hiện nay vì rất phản cảm.
Không thể cấm dạy thêm, sẽ đưa vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện"Chúng tôi sẽ kiến nghị sửa luật để quản lý dạy thêm, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện", Thứ trưởng Bộ Giáo dục cho biết khi đó, thời gian dạy thêm cũng sẽ được quy định.
"Bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng được hướng dẫn ra ngoài mua thuốc"Nữ đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay vẫn còn tình trạng nhiều bệnh nhân mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng khi đến bệnh viện khám, điều trị lại được hướng dẫn ra ngoài mua thuốc.
Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy ngoại ngữTrong bối cảnh toàn cầu hóa, năng lực ngoại ngữ trở nên quan trọng với người trẻ, dẫn đến việc đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, thay đổi để đáp ứng nhu cầu thực tiễn.
Vụ thai phụ tử vong dưới hố công trình: Luật sư nói về vấn đề pháp lýLuật sư cho rằng nếu đơn vị thi công không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn dẫn đến vụ việc, cá nhân và tổ chức chịu trách nhiệm chính có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.