Ukraine đổi ý phút chót, từ bỏ cam kết quan trọng về thỏa thuận hòa bìnhUkraine bất ngờ hoãn trao đổi tù binh với Nga, mặc dù đây là một trong những kết quả quan trọng trong các cuộc đàm phán tại Istanbul.
Chi tiết bản đề xuất hòa bình chấm dứt xung đột của Nga gửi UkrainePhái đoàn Nga đã trao cho Ukraine bản đề xuất hòa bình với các điều khoản rõ ràng trong cuộc đàm phán tại Istanbul vào ngày 2/6.
Tiết lộ bất ngờ của Ukraine về đàm phán chấm dứt xung đột với NgaUkraine thừa nhận không kỳ vọng đạt được lệnh ngừng bắn với Nga dù hai bên đã tiến hành các cuộc đàm phán.
Nga nêu rõ điều kiện chấm dứt xung đột UkraineNga tuyên bố tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và nêu rõ các điều kiện để đàm phán với Kiev.
Nga nêu lựa chọn duy nhất và tốt nhất cho Ukraine để chấm dứt xung độtĐại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho rằng chỉ có việc ngay lập tức bắt đầu các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Nga mới có thể cứu Ukraine khỏi thảm họa toàn diện.
Các phái đoàn đến Istanbul, bắt đầu đàm phán giải quyết xung đột UkraineCác phái đoàn Mỹ, Ukraine và Nga đã có mặt tại Istanbul, bắt đầu các cuộc đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.
Quan chức Nga giải thích quyết định chọn phái đoàn đàm phán với UkraineTrong khi Ukraine cho rằng phái đoàn của Nga không tương xứng, Moscow giải thích đây là một lựa chọn hoàn toàn có cơ sở.
Chỉ đạo phút chót của ông Putin cho phái đoàn Nga trước cuộc đàm phánTổng thống Vladimir Putin đã giao nhiệm vụ và nêu lập trường của Nga cho phái đoàn tham gia đàm phán với Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Putin tuyên bố không từ bỏ mục tiêu ở Ukraine, ông Trump lên tiếngTổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moscow không từ bỏ các mục tiêu đề ra cho chiến dịch quân sự ở Ukraine trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ.
Phái đoàn Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ, chuẩn bị đàm phán với UkrainePhái đoàn Nga đã đến Thổ Nhĩ Kỳ, chuẩn bị cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phái đoàn Ukraine vào ngày 15/5.
Chốt thời gian đàm phán Nga - Ukraine, ông Zelensky có động thái bất ngờPhái đoàn Nga và Ukraine sẽ nối lại đàm phán trực tiếp tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/6.
Nga chốt giờ đàm phán, Ukraine cử gấp phái đoàn đến Thổ Nhĩ KỳPhái đoàn Nga tuyên bố sẽ chờ phía Ukraine bắt đầu cuộc đàm phán vào ngày 16/5, trong khi một phái đoàn của Kiev đã được cử tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.