Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa"

Lấy cảm hứng từ những tà áo dài với cốt cách quý phái của những năm 1966 và những bộ trang phục quý cô ở Anh Quốc thời điểm đó mang vẻ đẹp cổ điển, BST “Sài Gòn Phù Hoa” đưa ta về thập niên 60, 70 với nhiều cảm xúc hoài niệm thật sang trọng và cũng đầy chất nghệ sĩ.

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 1

Lấy cảm hứng từ những tà áo dài với cốt cách quý phái của những năm 1966 và những bộ trang phục quý cô ở Anh Quốc thời điểm đó mang vẻ đẹp cổ điển, NTK Đinh Văn Thơ nhận thấy dường như có một điểm chung về hình tượng người phụ nữ thời bấy giờ: eo nhỏ , ngực đầy, vai thon, phần nào có một sự ảnh hưởng sâu sắc đến trang phục hiện tại.

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 2

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 3

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 4

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 5

Khi phối hợp giữa hai nền văn hóa đông tây trên ý tưởng áo dài, áo bà ba và quần ống loe, áo ngắn hippi được phá cách khá độc đáo không lẫn vào làn sóng thế hệ thiết kế trẻ hiện nay, có thể thấy BST đã phá vỡ chuẩn mực thời trang đương đại, bất chấp khuynh hướng thời trang thực tại, mà vẫn tồn tại một cách văn minh.

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 6

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 7

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 8

Ở đó là một sự công phu, một sự hoa mỹ của nghệ thuật sắp đặt trong đường nét thời trang những thập niên trước được hòa trộn bằng hơi thở thời đại. Những họa tiết caro đen trắng cùng ren hoa lưới và bố cục thiết kế lạ mắt đã mang đến hình ảnh cổ điển mới.

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 9

Tính cổ điển còn là những phụ kiện phối kèm như đôi giày cao gót, chiếc mũ bê rê hay cả những chiếc ô, nón lá và giỏ xách đều được thực hiện thủ công tạo nên sự đồng bộ cho những cô gái Sài Gòn phù hoa nhưng không phù phiếm năm 2018.

Trương Thị May, Trang Trần, Vân Trang ấn tượng trong "Sài Gòn phù hoa" - 10

BST được các nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng thể hiện. Mỗi người một vẻ, một cốt cách sang trọng, quý phát khác nhau đã góp phần giúp BST thêm phần ấn tượng. Trong đó có thể kể đến như Trang Trần, Trương Thị May, Vân Trang, Ninh Hoàng Ngân, Lê Thanh Thảo...