Thứ tư, 25/09/2013 - 08:45

Thời trang phải được tự do

Trong quan niệm của Phương My, người phụ nữ phải được hoàn toàn tự do và sáng tạo khi khoác lên mình bất kỳ thiết kế thời trang nào. Điều này đã được thể hiện tinh tế trong BST Thu Đông 2013 của NTK trở về từ Mỹ này.

Thời trang phải được tự do

Sử dụng chất liệu cao cấp, sự khác biệt trong đường nét, chi tiết thiết kế, BST Thu Đông 2013 của Phương My tiếp tục tạo ra những nét mới lạ cho làng thời trang Việt vốn vẫn thiếu vắng những BST có ý tưởng tổng thể rõ ràng và phù hợp với đặc điểm khí hậu. BST này ngầm củng cố vị trí và thể hiện sự phát triển khá rõ rệt trong tư duy sáng tạo của NTK.

BST Phuong My - Thu Đông 2013 nhấn mạnh vào kết cấu của trang phục, với ấn tượng ban đầu là những đường nét mạnh mẽ và chi tiết giản lược, bắt nhịp với xu hướng đương đại chung của thời trang thế giới (elegant chic – tinh tế, sang trọng). Điểm thông minh của Phương My là đã bóc một thiết kế ra thành những lớp trang phục có thể ghép chung hay tách rời – giúp người mặc có thể thay đổi dễ dàng khi thời tiết chuyển mùa bất thường, hay di chuyển qua những vùng khí hậu khác nhau.

Thời trang phải được tự do

Lớp áo bên trong là những thiết kế lụa organza mềm mại, mỏng nhẹ, được thiết kế trên nền sáng tạo của BST Xuân Hè. Đi cùng với nó là chiếc áo khoác (với nhiều kiểu dáng, độ dài và độ dày của vải khác nhau) dành cho ngày Thu heo may, hay ngày Đông giá buốt.

Thời trang phải được tự do

Chất liệu tiếp tục là thế mạnh, quyết định điểm khác biệt hoàn toàn giữa các BST của Phương My với BST của những NTK gốc Việt khác. Cho BST này, cô chọn “wool silk”, chất liệu được sản xuất riêng tại HongKong, pha giữa sợi len nguyên chất và lụa tơ tằm với tính năng giữ ấm tốt nhưng vẫn thật nhẹ, mỏng, tạo ra những chuyển động duyên dáng trên trang phục theo mỗi bước chân của người mặc. Sự lựa chọn này cũng phá vỡ quan điểm truyền thống rằng “đồ mùa Đông phải nặng mới ấm”.

Thời trang phải được tự do

Về màu sắc, Phương My cũng tự tin khi phá luật “màu trầm mùa Đông” để đem tới: Xanh nước biển đậm, Tím hoa cà, Đỏ và Cam rực rỡ (đi cùng với palette màu ngọt ngào quen thuộc của thương hiệu như beige, kem, trắng hay hồng phấn).

Thời trang phải được tự do

Thời trang phải được tự do

Thời trang phải được tự do

Một chi tiết cuối cùng đáng chú ý trong các thiết kế lần này của cô chính là đường ve áo (ve áo lớn cài nút trên, nút dưới hay đính cài 2 ve áo lại với nhau bằng kim gài mạ vàng). Theo Phương My, đây chính là điểm độc đáo cô mang tới để người mặc có thể tự do sáng tạo và thể hiện phong cách cá nhân khi sở hữu những thiết kế của cô.

Thời trang phải được tự do

Bộ ảnh được thực hiện tại Mỹ với một ê-kip chuyên nghiệp với tiêu chí đem lại những hình ảnh “high-fashion”.

Copyright: PHUONG MY FW13/14 Collection

Nhiếp ảnh: ZHANG JINGNA

Người mẫu: KWAK JI YOUNG

Trang điểm: VIKTORIJA BOWERS

Tóc: JUNYA NAKASHIMA

Đáng quan tâm
Mới nhất