Sơn móng sao cho bền màu?

(Dân trí) - Bạn mất khá nhiều thời gian để sơn sửa móng tay, móng chân nhưng những màu sơn đó lại không ở trên móng được lâu như bạn mong muốn. Làm thế nào đây?

Để màu sơn trên móng tay, móng chân được bền màu, bạn chỉ cần nhớ 7 bí quyết cơ bản dưới đây mỗi khi “tô vẽ” cho móng tay, móng chân của bạn. Chắc chắn màu sơn trên móng bạn sẽ rất lâu mới bị bong, tróc, phai.

 

1. Làm sạch móng trước khi sơn

 

Bạn cần rửa sạch móng tay, móng chân trước khi chuẩn bị sơn màu. Cẩn thận nhất là ngâm móng một lúc trong nước ấm và sau đó, dùng nước rửa móng chuyên dụng để lau rửa sạch sẽ móng. Trên bề mặt móng của bạn luôn có một lớp dầu mỏng mà bạn không thể nhìn thấy. Vì thế, nếu bạn không lau sạch lớp dầu đó trước khi sơn móng thì màu sơn sẽ không được bền như ý bạn.

 

2. Trước tiên là lớp nền

 

Cũng như trang điểm, khi sơn móng tay, bạn nên sơn một lớp nền trước. Ngoài các cửa hiệu bán màu sơn móng sẽ có lọ sơn nền. Khi bắt đầu việc sơn móng thì bạn nên sơn một lớp nền thật mỏng trước đã rồi sau đó rồi hẵng sơn màu lên để màu móng được bền và và bóng.

 

3. Nên sơn mấy lớp màu?

 

Bạn có thể sơn 2 đến 4 lớp màu tùy theo ý thích (nếu muốn màu đậm thì sơn nhiều lớp, màu nhạt thì sơn ít lớp hơn). Bạn nên lưu ý rằng, các lớp sơn càng mỏng thì màu sơn càng bền hơn. Nếu bạn định sơn 4 lớp nhưng vì “lười” nên rút lại bằng 2 lớp màu dày cộp thì lớp màu này sẽ bong rất nhanh. Mỗi lớp sơn nên cách nhau khoảng 15 phút để lớp cũ khô rồi mới sơn lớp mới thì màu sơn sẽ mịn màng và bề mặt trông rất bóng.

 

4. Sơn kỹ đầu móng

 

Đầu móng tay chính là nơi nhanh bị bong, phai màu nhất. Vì thế, để giúp phần màu sơn ở đầu móng tay được bền hơn. Hãy sơn thật cẩn thận và kỹ càng ở phần đầu móng. Quyét chổi thật nhẹ nhàng và khéo léo để lớp màu ở đầu móng bám chắc hơn vào móng tay bạn.

 

5. Màu nhũ bền hơn

 

Sơn móng sao cho bền màu? - 1

Màu nhũ bền và đẹp hơn!

 

Những màu sơn có chứa hạt nhũ li ti, lấp lánh sẽ bền hơn những màu sơn “phẳng lì”. Vì thế, khi mua, bạn nên chọn các màu có nhũ. Màu nhũ cũng giúp da tay bạn sáng hơn và nữ tính hơn nhiều.

 

6. Kết thúc bằng màu bóng

 

Sơn bóng (không màu) giúp màu móng của bạn bóng đẹp và tươi tắn hơn. Không chỉ thế, tác dụng quan trọng nhất của sơn bóng chính là làm giảm độ bong và phai màu trên móng của bạn. Vì thế, sau khi sơn màu, bạn nhất thiết cần phải kết thúc bằng một lớp sơn bóng. Sau đó, cách 1 ngày, bạn nên phủ sơn bóng lại một lần để màu sơn trên móng luôn tươi mới.

 

7. Bao lâu thì sơn khô hẳn?

 

Thường thì sau khi sơn nhiều lớp, nhiều công đoạn như trên, bạn cần ít nhất 40 phút thì màu sơn mới hoàn toàn khô. Tuy nhiên, có một cách khá đơn giản để giúp lớp màu sơn của bạn khô nhanh hơn, đó là nhúng tay, chân vào nước thật lạnh sau khi sơn. Chỉ cần giữ yên trong nước lạnh khoảng 3 - 5 phút là được.

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Beauty

Đang được quan tâm