Phong cách... Napoleon

(Dân trí) - Không hẹn mà gặp, trên các sàn catwalk sôi động ở Ý, Pháp, Mỹ năm nay đều “lăng xê” phong cách của vị hoàng đế oai hùng nhất nước Pháp ngày xưa, Napoleon Bonaparte.

Napoleon Bonaparte là vị hoàng đế nổi tiếng nhất nước Pháp, là một trong những thiên tài quân sự mưu trí vào bậc nhất châu Âu. Hình ảnh oai nghiêm của ông trong bộ quân phục với nhiều họa tiết sang trọng và tinh xảo đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế khi bắt tay vào sáng tạo những mẫu trang phục dành cho mùa thu - đông năm nay.

 

Bạn hãy chiêm ngưỡng những kiểu áo Jacket đầy góc cạnh với những đường ren tua kim tuyến vàng của Ralph Lauren, những đường đăng ten được hồ cứng trong các thiết kế của Channel, hay những chiếc khuy to bằng đồng trên nền áo dạ đen của nhà thiết kế Jean Paul Gaultier… để cảm nhận được phong cách của vị hoàng đế nổi tiếng ngày nào.

 

Tất cả những mẫu trang phục này đều gợi nhớ tới một vẻ đẹp cổ điển và trang nghiêm của thế kỷ 18, và chắc chắn, nó cũng từng một thời là phục trang tiêu biểu cho đế chế của Napoleon.

 

Phong cách... Napoleon - 1

Phong cách... Napoleon - 2

 

Phong cách... Napoleon - 3

Phong cách... Napoleon - 4

 

Phong cách... Napoleon - 5

Phong cách... Napoleon - 6

 

Phong cách... Napoleon - 7

Phong cách... Napoleon - 8

 

Phong cách... Napoleon - 9

Phong cách... Napoleon - 10

 

Phong cách... Napoleon - 11

Phong cách... Napoleon - 12

 

Phong cách... Napoleon - 13

Phong cách... Napoleon - 14

 

Phong cách... Napoleon - 15

Phong cách... Napoleon - 16

 

Phong cách... Napoleon - 17

Phong cách... Napoleon - 18

 

Phong cách... Napoleon - 19

Phong cách... Napoleon - 20

Ngọc Anh

Theo Style