NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi

(Dân trí) - Tờ The Hollywood Times dành cho Quỳnh Paris nhiều lời khen sau khi dõi theo quá trình làm việc của nhà thiết kế gốc Việt này.

Sau khi ra mắt bộ sưu tập Xuân - Hè 2015 với nhiều điểm nhấn táo bạo tại Style Fashion Week Los Angeles vào tháng 10 vừa rồi, Quỳnh Paris tiếp tục gây bất ngờ ở lĩnh vực nhạc kịch. Về đến TPHCM, nhà thiết kế đã tiếp tục hoàn thành những công đoạn cuối cùng phần phục trang cho vở nhạc kịch Cây sáo thần của nhà soạn nhạc Mozart.

 

Đây là lần đầu tiên, vở diễn nổi tiếng này được dàn dựng công phu hoàn chỉnh, phối hợp với cảnh trí, trang phục… ra mắt công chúng. Trong vai trò nhà thiết kế, Quỳnh Paris đã đưa ra ý tưởng kết, hợp uyển chuyển với phần hoá trang nhằm thể hiện trọn vẹn thần thái của từng nhân vật trong vở kịch.
 
NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi


NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi


NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi


NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi
 

Nhờ thế, Cây sáo thần đã gây tiếng vang lớn khi ra mắt vào đầu tháng 11 vừa rồi. Ngoài sự phối hợp của dàn diễn viên Việt Nam và quốc tế, dưới bàn tay dàn dựng điêu luyện của đạo diễn người Đức, David Hermann, vở diễn còn gây ấn tượng mạnh qua phần hình tượng, phục trang của các nhân vật.

 

Thực tế chứng tỏ góc nhìn của ông chủ tịch Transposition, đơn vị phối hợp Nhà hát nhạc vũ kịch TPHCM thực hiện chương trình là chính xác. Trước đó, ông đã mời đích danh nhà thiết kế Quỳnh Paris thực hiện trang phục cho vở diễn Cây sáo thần, một điều hiếm thấy trong lịch sử thời trang và nhạc kịch Việt Nam.

 

Trong khoảng thời gian 4 tháng, Quỳnh Paris đã thiết kế 30 mẫu và đã thực hiện hơn 100 bộ trang phục. Vốn yêu thích và đam mê âm nhạc cổ điển, nhà thiết kế này đã tham gia dự án này với một đam mê vô tận,  kết nối nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và thời trang.
 
NTK Quỳnh Paris được báo chí quốc tế khen ngợi

 

Trong giai đoạn thử trang phục, các ca sĩ diễn viên tỏ ra rất thán phục sự sáng tạo của Quỳnh Paris, họ như được tiếp theo niềm cảm hứng để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Theo ban tổ chức, những thiết kế của Quỳnh Paris là một trong những đóng góp quan trọng giúp vở kịch thành công vang dội.

  

Sau buổi diễn, các ca sĩ đến cám ơn nhà thiết kế Quỳnh Paris đã tạo ra những trang phục tuyệt vời, đã truyền thêm cảm hứng cho họ. Riêng ban tổ chức đã chính thức gửi lời mời cô tiếp tục đảm nhận phần thiết kế cho vở kịch nổi tiếng không kém sẽ trình diễn vào năm 2015 mang tên Carmen.
 
Thùy Linh
 
Thùy Linh
Đang được quan tâm