Á hậu Trang Nhung: Thành công trên sàn catwalk!

(Dân trí) - Không ít người mẫu bằng sự lao động nghiêm túc của mình đã có được thành công. Không chỉ có nổi tiếng, họ còn tự trang trải cho cuộc sống và đủ chi phí cho việc thực hiện những lịch trình học tập, chuẩn bị cho tương lai… Trang Nhung là một trong những người mẫu như thế!

Trang Nhung đã vào nghề người mẫu được 2 năm. Trước đây cô gái trẻ (22 tuổi) này đã làm 2 năm tiếp viên hàng không, cái nghề mà không ít bạn trẻ mơ ước. Nhưng sau niềm vui được đăng quang Á hậu “Hoa hậu phụ nữ Việt Nam” năm 2005 Trang Nhung bỗng quyết định chuyển sang nghề người mẫu. Cô cho biết, mình đã tìm hiểu rất kỹ và thấy rằng, nghề nào cũng có những phức tạp riêng, song nếu sống và làm nghề nghiêm túc thì chắc chắn tương lai sẽ tốt đẹp.

 

Để trở thành người mẫu chuyên nghiệp Trang Nhung đã phải hết sức nỗ lực học tập, cô học cả cách giao tiếp, sao cho lịch lãm, học cả cách đi, cách đứng, học cả cách biểu cảm trên khuôn mặt sao cho… thật ấn tượng! Sau bao cố gắng tìm hiểu, rèn luyện và học hỏi, Trang Nhung đã có được những thành công. Năm 2007 cô đã có được vinh dự đứng vào Top 15 người mẫu thế giới (Top Model of the World - tổ chức tại Trung Quốc).

 

Á hậu Trang Nhung: Thành công trên sàn catwalk! - 1
 

 

Bên cạnh đó cô gái này còn cùng các đồng nghiệp, góp phần đưa ngành làm đẹp ngày một khởi sắc. Theo Trang Nhung, công việc của cô hiện nay là chụp hình cho báo, chụp quảng cáo và đặc biệt là trình diễn thời trang… Tuy thu nhập nghề này chưa phải là cao so với một số ngành nghệ thuật khác, nhưng cũng đủ để cô tiếp tục học và yêu nghề…

 

Vốn là một cô gái thân thiện, nhưng khi trên sàn diễn, người ta lại thấy một Trang Nhung, lạnh lùng và… kiêu sa! Trang Nhung bộc bạch, người mẫu trên sàn chẳng khác gì các diễn viên, họ được makeup, được hoá trang sao cho khi diễn, người mẫu phải làm bật được nên ý tưởng của NTK trong từng bộ trang phục, mới có được thành công. Thế nên công tác chuẩn bị còn quan trọng hơn cả lúc trình diễn. Ví như khi Trang Nhung làm mẫu cho BST “Dấu ấn mùa thu” của NTK người Pháp - ông Thierryvin cienne (hãng Thời trang Nem) cũng vậy. Để có được BST mang “Dấu ấn mùa thu” đến hoàn hảo này, cô cũng đã phải có một lịch trình khám phá BST hết sức hứng thú.

 

Á hậu Trang Nhung: Thành công trên sàn catwalk! - 2
 

 

Trao đổi làm việc trước hàng tuần với NTK, Trang Nhung không chỉ thử mẫu, cô còn cùng Thierryvin cienne đi khắp nơi để chọn tìm cho được những phụ trang “ăn ý”. Sau đó họ còn mất cả ngày trời, cùng nhiếp ảnh gia Minh Tuấn và nhân viên của hãng Nem nắn nót để thể hiện từng bộ trang phục. Công việc dù vất vả, song sống trong không khí “vui vẻ thăng hoa” cùng các nghệ sĩ, Trang Nhung thấy việc làm của mình thật… ý nghĩa!

 

Là một cô gái có vẻ đẹp rất tự nhiên “khuôn mặt trong sáng với nước da trắng mịn màng, làn môi luôn đỏ thắm cùng bộ tóc dài… ”, Trang Nhung chắc phải dành nhiều cho “công việc chăm sóc”? Người đẹp bật mí, cô thường bơi vào buổi sáng, ăn nhiều trái cây và nước ép hoa quả. Đặc biệt, để giữ được sự tươi trẻ cô luôn vui vẻ, yêu đời bằng ý nghĩ hết sức lạc quan: “Khó khăn chỉ là… thử thách!”.

 

Á hậu Trang Nhung: Thành công trên sàn catwalk! - 3
 

 

Khi được hỏi: “Trang Nhung có nhận được sự ủng hộ của gia đình và người thân khi làm nghề?” Cô chia sẻ “khi mới vào nghề, hiểu tính con nhưng cha mẹ vẫn hết sức lo lắng. Sau hai năm, thấy con mình sống “rất tốt” nên họ cũng an tâm, nhưng vẫn không quên nhắc nhở con gái yêu “cảnh giác với những cạm bẫy”.

 

Được biết giờ Trang Nhung không chỉ say mê với nghề làm mẫu, cô còn đang cần mẫn với những lịch trình học tập, để chuẩn bị cho tương lai. Trang Nhung cũng vừa hoàn thành một vai trong bộ phim dài 60 tập có tên Ký túc xá, đây là bộ phim đầu tiên cô tham gia. Hy vọng với nghị lực của tuổi trẻ cùng sự nghiêm túc trong lối sống, trong công việc và học tập, không riêng gì Trang Nhung mà các bạn trẻ khác (đang có khát vọng như Trang Nhung) cũng sẽ có được thành công trong cuộc sống.

 

Á hậu Trang Nhung: Thành công trên sàn catwalk! - 4
 

 

Việt Anh

 

* Hình ảnh trong bài: Á hậu Trang Nhung với BST "Dấu ấn mùa Thu". (Ảnh: Thế giới Phụ nữ).

Dòng sự kiện: Thời trang Nem
Đọc thêm