Nhà mạng chạy đua phổ cập “dịch vụ nhà giàu”

Dân trí Không chỉ dừng lại ở việc miễn phí nhận tin nhắn khi roaming quốc tế, các mạng di động lớn còn miễn tiền đặt cọc cho thuê bao trả sau và đưa ra biện pháp giúp khách hàng kiểm soát chi phí khi ở nước ngoài.

Nhà mạng chạy đua phổ cập “dịch vụ nhà giàu” - 1

Trước đây, mỗi khi đi nước ngoài, anh Thắng không mấy vui vẻ khi cứ phải thực hiệc thủ tục đăng ký, đặt cọc với nhà mạng. Tuy nhiên, kể từ tháng 4/2011, nhà mạng MobiFone thông báo tới anh một chính sách mới. Theo đó, anh sẽ không cần phải thực hiện đăng ký ở điểm giao dịch mà chỉ cần nhắn tin để sử dụng roaming quốc tế. Bên cạnh đó, anh cũng không phải đóng tiền đặt cọc 5 triệu đồng như trước đây.

Trên thực tế, các mạng di động lớn khác VinaPhone, Viettel cũng bắt đầu thực hiện các chính sách tương tự. Khách hàng nếu đáp ứng đủ các điều kiện nhất định sẽ được quyền roaming quốc tế bằng tin nhắn mà không phải đóng tiền đặt cọc. Riêng với MobiFone, người dùng trả sau đã sử dụng dịch vụ từ 90 ngày trở lên sẽ không phải đặt cọc và có hạn mức cước 5 triệu đồng khi ra nước ngoài.

Đại diện của VinaPhone cho biết, việc đơn giản hóa các thủ tục đăng ký roaming quốc tế đối với các khách hàng trả sau sẽ giúp cho nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng lên. “Trước đây, do thủ tục đăng ký mất thời gian, cộng thêm phải đặt cọc, người dùng roaming rất ít”, ông này cho biết.

Chưa hết, để giúp khách hàng kiểm soát chi phí khi ra nước ngoài, mỗi mạng di động có một cách riêng. Mạng di động thì đưa ra hạn mức cước cho từng đối tượng, tránh việc sử dụng quá lớn, vượt quá khả năng chi trả. Mạng di động thì đưa ra hạn mức kèm theo việc thông báo bằng nhắn tin khi số tiền đã đến ngưỡng 30% hoặc gần 100% mức sử dụng.

Bên cạnh việc đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng trả sau, các thuê bao trả trước cũng được mở rộng cửa để sử dụng dịch vụ trước đây vốn chỉ dành cho nhà giàu. Tương tự như khách hàng trả sau, các thuê bao trả trước của các mạng di động lớn chỉ cần nhắn tin đăng ký là có thể sử dụng dịch vụ roaming quốc tế. Tuy nhiên, chi phí để đăng ký dịch vụ bằng tin nhắn giữa các mạng lại khác nhau: nếu Viettel là 10.000 đồng thì MobiFone và VinaPhone chỉ 200 đồng.

Khi khách hàng trả trước sử dụng roaming quốc tế, ngoài việc được nhận tin nhắn miễn phí, các hãng di động lớn còn cho phép khách hàng nạp tiền bằng thẻ ở nước ngoài để giúp họ chủ động tiêu dùng.  Trong 3 mạng lớn, mới có MobiFone và Viettel là có mạng lưới roaming quốc tế cho thuê bao trả sau lớn (cả trăm mạng di động), còn VinaPhone vẫn khá hạn chế ở một vài quốc gia, vùng lãnh thổ.

Nhà mạng chạy đua phổ cập “dịch vụ nhà giàu” - 2

Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, cùng với việc các mạng di động cạnh tranh rất mạnh về chất lượng dịch vụ, VinaPhone sẽ nhanh chóng bắt kịp các mạng lớn khác về số quốc gia roaming quốc tế cho thuê bao trả trước.

Đại diện của MobiFone thì nhận định: “Các mạng di động đều nhận thấy rằng, roaming quốc tế không chỉ dành cho một bộ phận nhỏ khách hàng mà ai cũng có thể sử dụng được. Đây chính là lý do MobiFone đem lại những điều kiện đăng ký, sử dụng thuận tiện nhất để tăng mạnh lượng khách hàng tiềm năng dùng roaming quốc tế”.

Theo tính toán của các mạng di động lớn, trước đây  chỉ có dưới 5% khách hàng dùng di động, sử dụng dịch vụ trả sau được phép dùng roaming quốc tế. Tuy nhiên, do chính sách đặt cọc, đăng ký trực tiếp, tỷ lệ sử dụng thực tế còn thấp  hơn.

Giờ đây, với việc các mạng di động lớn đua nhau mở ra chính sách đăng ký bằng tin nhắn đơn giản cho cả khách hàng trả trước lẫn trả sau, miễn tiền đặt cọc cho khách hàng trung thành, tỷ lệ người dùng di động có khả năng sử dụng roaming quốc tế tăng vọt. “Hiện tại, nếu chỉ nhận tin nhắn khi ở nước ngoài, ngay cả người nghèo cũng có thể dùng roaming quốc tế vì không mất tiền cước”, một chuyên gia về viễn thông phân tích.

Theo vị này, mức độ phổ cập dịch vụ roaming quốc tế sẽ căn cứ vào sự dễ dàng trong đăng ký, tiện lợi trong sử dụng và kiểm soát được chi phí. Với việc nhà mạng đều chạy đua trong các mặt này, người sử dụng di động sẽ ngày càng có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với một dịch vụ cao cấp dù vẫn phải thận trọng khi dùng vì cước cuộc gọi và nhận cuộc gọi khi ở nước ngoài vẫn rất cao.

PV

Tag :
MỚI NHẤT
Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản
Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Hiện nay, trường phái “tối giản” đang ngày càng trở nên được ưa chuộng trong thiết kế nội thất mà đặc biệt là với những không gian hẹp.

Thứ năm, 19/05/2011 - 08:02

Du lịch hè, trẻ em được nhiều chú ý
Du lịch hè, trẻ em được nhiều chú ý

(Dân trí) - Hè về, các gia đình, công sở đều lên kế hoạch “đổi gió” bằng những chuyến du lịch sau những ngày làm việc mệt nhọc. Năm nay các hãng lữ hành đã chú ý đưa ra nhiều tour đặc sắc mà người lớn, trẻ nhỏ đi theo đều cảm thấy yên tâm và thích thú.

Thứ năm, 19/05/2011 - 08:02

Internet - phương tiện quảng cáo trong khủng hoảng?
Internet - phương tiện quảng cáo trong khủng hoảng?

Kinh tế thế giới với những bước trượt dài trong khủng hoảng tất yếu khiến các nhà quản lý đau đầu trong việc lựa chọn các phương tiện truyền thông đại chúng cho quảng cáo. Giá cả hay hiệu quả?

Thứ năm, 19/05/2011 - 08:00

Nệm Liên Á có chương trình khuyến mãi đặc biệt “Thêm sức sống, tặng niềm tin”
Nệm Liên Á có chương trình khuyến mãi đặc biệt “Thêm sức sống, tặng niềm tin”

Từ ngày 16/05 đến hết 26/06, Công ty Liên Á thực hiện chương trình khuyến mãi đặc biệt “Thêm sức sống, tặng niềm tin”.

Thứ ba, 17/05/2011 - 04:34

Ecopark đón chào mùa hạ bằng ưu đãi đặc biệt hấp dẫn
Ecopark đón chào mùa hạ bằng ưu đãi đặc biệt hấp dẫn

Từ ngày 20/5, Công ty CP ĐT&PT Đô thị Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark, mở bán trở lại sản phẩm căn hộ chung cư nằm trong khu căn hộ hiện đại Rừng Cọ và đưa ra một chương trình ưu đãi giá đặc biệt dành cho khách hàng.

Thứ ba, 17/05/2011 - 08:24

Ngày giảm giá 49% thứ tư hàng tuần tại media mart
Ngày giảm giá 49% thứ tư hàng tuần tại media mart

Tiếp tục chương trình khuyến mại được tổ chức định kỳ Thứ Tư hàng tuần, "Ngày khủng giá khùng" sắp tới, Media Mart đại hạ giá nhiều mặt hàng điện tử, gia dụng, di động, phụ kiện IT,…

Thứ ba, 17/05/2011 - 07:07

Đã khát mùa hè cùng tủ lạnh LG
Đã khát mùa hè cùng tủ lạnh LG

LG Electronics Việt Nam vừa chính thức khởi động chương trình khuyến mãi “Mát lạnh mùa hè”, cùng khách hàng chung vui chào đón những ngày hè sôi động.

Thứ ba, 17/05/2011 - 07:05

Cơ hội trúng lớn khi nạp tiền thanh toán qua cổng Nganluong.vn
Cơ hội trúng lớn khi nạp tiền thanh toán qua cổng Nganluong.vn

Từ ngày 15/5 - 16/6/2011, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Ví điện tử, Cổng thanh toán NgânLượng.vn tổ chức chương trình khuyến mại “MUA ÍT ĐƯỢC NHIỀU, TRÚNG THÊM TIỀN TRIỆU” với hàng trăm giải thưởng giá trị dành tặng khách hàng.

Thứ hai, 16/05/2011 - 02:27

Sự lựa chọn thông minh cho tiền gửi mùa hè
Sự lựa chọn thông minh cho tiền gửi mùa hè

Nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 8, VietABank sẽ triển khai chương trình Huy động dự thưởng tri ân khách hàng “Hè gọi, trúng lớn mỗi ngày” với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 6,1 tỷ đồng.

Thứ hai, 16/05/2011 - 02:02

Quyết định chọn mua chung cư
Quyết định chọn mua chung cư

Chung cư Hoa Binh Green Apartment với các công nghệ sử dụng trong tòa nhà hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, điều này rất ít chung cư cao cấp ở Hà Nội có được.

Thứ hai, 16/05/2011 - 11:07

Khám phá Quy Nhơn cùng Air Mekong hè 2011
Khám phá Quy Nhơn cùng Air Mekong hè 2011

(Dân trí) - Đúng mùa du lịch, Air Mekong mở đường bay TP.HCM - Quy Nhơn - TP.HCM từ 01/06/2011với tần suất một chuyến/ngày. Đây là mốc quan trọng trong phát triển của Air Mekong và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã họi khu vực Duyên hải Miền Trung.

Thứ hai, 16/05/2011 - 07:12

Điều hòa Inverter - 2 lần tiết kiệm
Điều hòa Inverter - 2 lần tiết kiệm

Những chiếc máy điều hòa nhiệt độ công nghệ biến tần ngoài việc giúp chúng ta giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ thì còn giúp bảo vệ sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí thuốc men trong mùa hè nhiều dịch bệnh này.

Thứ bảy, 14/05/2011 - 11:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Mua “dế” Samsung Galaxy trúng “xế” thể thao VW Scirocco đầu tiên
Mua “dế” Samsung Galaxy trúng “xế” thể thao VW Scirocco đầu tiên

Ngày 11/5, công ty Điện tử Samsung Electronics Việt Nam đã chính thức trao chiếc ôtô thể thao cao cấp Volkswagen Scirocco 2.0 trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho vị khách hàng may mắn đầu tiên ngụ tại Tp. HCM.

Thứ sáu, 13/05/2011 - 02:35

Buffet mùa hè tại Media Mart
Buffet mùa hè tại Media Mart

Chương trình khuyến mại trên được triển khai tại: Media Mart 1 (29F Hai Bà Trưng), Media Mart 2 (56 Nguyễn Chí Thanh), Media Star 3 (Km10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) và Media Star 4 (72 Trường Chinh).

Thứ sáu, 13/05/2011 - 11:33

Hiểm họa vô hình trong ngôi nhà đẹp
Hiểm họa vô hình trong ngôi nhà đẹp

Ẩn sau lớp sơn đẹp đẽ có thể là những hiểm họa vô hình đe dọa sức khỏe bản thân bạn và gia đình, từ lúc mới sơn là mùi khó chịu của sơn, trong khi sử dụng là nấm mốc, vi khuẩn do điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Thứ năm, 12/05/2011 - 09:32

Căn hộ chung cư: Chốn bình yên của gia đình trẻ
Căn hộ chung cư: Chốn bình yên của gia đình trẻ

Xu hướng hiện giờ của giới trẻ là cố gắng làm việc để có sự nghiệp và tích lũy tài chính vững vàng mới lập gia đình.

Thứ năm, 12/05/2011 - 09:26

Nabati chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam
Nabati chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Nabati - Thương hiệu bánh kẹo uy tín hàng đầu Indonesia đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 9/5.

Thứ ba, 10/05/2011 - 11:09

Thứ Tư hãy đến Media Mart mua hàng giá rẻ
Thứ Tư hãy đến Media Mart mua hàng giá rẻ

Đã thành thông lệ, thứ Tư hàng tuần, Thế giới điện máy Media Mart tổ chức chương trình khuyến mại “Ngày khủng giá khùng” với tiêu chí giảm giá các mặt hàng xuống mức thấp nhất trên thị trường.

Thứ ba, 10/05/2011 - 07:56

Đồng USD tăng gây sụt giá dầu, vàng?
Đồng USD tăng gây sụt giá dầu, vàng?

Theo dự báo của Bloomberg, trong tuần này, thị trường dầu và vàng sẽ còn tiếp tục đi xuống, sau đợt bán tháo kinh điển hồi cuối tuần khiến chỉ số thị trường sụt giảm đến 6,5% hồi cuối tuần.

Thứ hai, 09/05/2011 - 04:14

SUMOBBQ - Thương hiệu ẩm thực Nhật tại Việt Nam
SUMOBBQ - Thương hiệu ẩm thực Nhật tại Việt Nam

Vốn là một trong những niềm tự hào của xứ sở hoa anh đào, đồ nướng Nhật Bản đã và đang khẳng định được đẳng cấp, thương hiệu của mình trên toàn thế giới.

Thứ hai, 09/05/2011 - 03:16

VinaPhone giảm cước quốc tế tới 82%
VinaPhone giảm cước quốc tế tới 82%

Tin này nghe có vẻ như đùa nhưng sự thực là gói cước IDD 1714 gọi đi quốc tế do VinaPhone đưa ra từ 01/5/2011 thậm chí còn rẻ hơn gọi trong nước tới hơn 26,3%. Còn nếu so sánh với cước của cách gọi đi quốc tế thông thường thì rẻ tới... hơn 81,8%.

Thứ hai, 09/05/2011 - 01:29

Giảm 6,5% khi nạp tiền điện thoại qua VPB VnTopup
Giảm 6,5% khi nạp tiền điện thoại qua VPB VnTopup

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa chính thức triển khai dịch vụ VPB VnTopup - Nạp tiền điện thoại di động qua SMS.

Thứ hai, 09/05/2011 - 11:50

Trần thạch cao vĩnh tường - thẩm mỹ, chất lượng và an toàn
Trần thạch cao vĩnh tường - thẩm mỹ, chất lượng và an toàn

Ngày nay, việc sử dụng trần thạch cao được xem là khâu cực kỳ quan trọng trong trang trí nội thất nhằm tạo phong cách cho thiết kế, tăng độ sâu và tính thẩm mỹ, góp phần chống thấm, chống cháy, cách âm cho hầu hết các công trình xây dựng địa ốc hiện đại.

Thứ hai, 09/05/2011 - 06:45

“Âm thầm” thị trường quà tặng trong “Ngày của mẹ”
“Âm thầm” thị trường quà tặng trong “Ngày của mẹ”

(Dân trí) - Không diễn ra quá ồn ào nhưng “Ngày của mẹ” lại là cơ hội làm ăn của không ít doanh nghiệp khi một bộ phận người dân khá giả ở thành phố sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn đón ngày lễ báo hiếu du nhập từ phương Tây này.

Chủ nhật, 08/05/2011 - 02:07